0
Thường 0
0
Kiến thức nha khoa / Chỉnh nha

Top 7 loại trụ implant được ưa chuộng nhất và đánh giá cao về chất lượng, giá cả

Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Tác giả: Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Chuyên khoa: Nha khoa

Cấy ghép Implant là kĩ thuật phục hình răng có tỷ lệ thành công cao nhất và yêu cầu cao về trình độ và kỹ năng. Chất lượng trụ Implant là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để quyết định thành công của mỗi ca phục hình Implant. Tìm hiểu về quy trình cấy ghép Implant và Top 7 loại Implant được đánh giá tốt nhất trên thị trường hiện nay sẽ giúp người bệnh có thêm thông tin trước khi quyết định cấy ghép Implant.

 • Cấy ghép implant là gì?

Trụ implant là gì?

Implant là một loại vít nhỏ có kích cỡ vừa bằng một chân răng thật làm từ titanium - một loại vật liệu có khả năng tương thích sinh học với xương. Trụ Implant là một giải pháp nha khoa làm từ Titanium, có hình dạng trụ thuôn dần và được đặt vào xương hàm. Sau vài tháng, trụ sẽ tích hợp với xương và thay thế cho chân răng đã mất.

Chúng đóng vai trò làm trụ cho răng sứ hoặc cầu răng thay thế. Trụ Implant được kiểm nghiệm an toàn và không gây ra các biến chứng hại cho nướu hoặc cơ thể. Chăm sóc răng sau khi cấy trụ rất quan trọng để trụ Implant có thể sử dụng lâu dài và đảm bảo hiệu quả. Để đạt được điều này, việc tìm hiểu kỹ về các loại trụ Implant trên thị trường là cần thiết.

cấu tạo của trụ implant

Phương pháp cấy ghép implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng giả được thực hiện bằng cách cấy ghép một chân răng giả làm bằng titanium vào bên trong xương hàm ở vị trí răng đã mất để tạo ra các chân răng nhân tạo rồi gắn lên nó các chiếc răng giả cố định với mục đích thay thế răng đã bị mất đi.

Kỹ thuật cấy ghép Implant nên được thực hiện trong các trường hợp sau:

 • Người đã bị mất răng có nhu cầu làm răng cố định mà không cần phải mài răng thật.
 • Bị mất răng và không muốn dùng hàm tháo lắp, các răng còn lại không đủ sức để làm trụ cầu, nhất là những trường hợp bị mất quá nhiều răng.
 • Người có nhu cầu làm răng giả nhưng vẫn muốn bảo tồn và không gây tiêu xương hàm tại vùng răng đã mất đi.Tìm hiểu phương pháp cấy ghép implant

Tác dụng của trụ implant trong cấy ghép răng

Implant thường có cấu tạo 3 phần:

 • Trụ Implant: được làm bằng chất liệu Titan và được cấy vào trong xương hàm.

 • Abutment: phần liên kết giữa mão sứ và trụ Implant.

 • Mão sứ: phần răng sứ đặt trên Abutment.

Với răng thật, việc ăn nhai sẽ tác động lực lên chân răng, từ đó duy trì mật độ xương hàm. Khi mất răng, do không còn lực tác động nên xương hàm cũng tiêu dần đi. Đây cũng là một trong những hệ quả kinh hoàng mà mất răng lâu năm gây ra.

Lúc này, khi lựa chọn cấy ghép Implant, phần trụ Titanium sẽ được đưa vào có vai trò tương đương chân răng thật. Nhờ đó, khắc phục và ngăn ngừa hiệu quả tình trạng tiêu xương hàm tốt hơn so với cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp.

Những điểm khác biệt khi lập tiêu chí lựa chọn trụ implant

Các trụ Implant hiện nay có sự khác nhau đáng chú ý trong nhiều khía cạnh:

 1. Công nghệ xử lý bề mặt Implant:

  • Công nghệ xử lý bề mặt bằng axit tạo độ thô ráp giúp tích hợp với xương.
  • Công nghệ SLA – Implant thế hệ Active sử dụng lớp phủ có tính dẫn tạo xương, tăng độ ổn định và chắc chắn khi cấy ghép.
 2. Công nghệ xử lý vùng cổ trụ Implant:

  • Sử dụng hệ thống ren siêu nhỏ hoặc công nghệ Laser để tạo ra bề mặt vi lưu, tăng độ bám của xương.
  • Công nghệ Platform Switching giúp kháng tiêu xương vùng cổ tốt nhất hiện nay.
 3. Kích cỡ trụ Implant:

  • Có nhiều kích thước phù hợp với từng vị trí trên cung hàm, tùy thuộc vào công nghệ và khả năng sản xuất của từng hãng.
 4. Khả năng chịu lực:

  • Tùy thuộc vào công nghệ sản xuất và các thành phần sinh học kết hợp, trụ Implant có mức độ chịu lực khác nhau, nhưng nếu được chế tạo đúng cách, chúng có thể tích hợp xương và chịu lực tốt.

5. Tương thích với cơ thể

 • Khả năng tương thích của trụ Implant với cơ thể là yếu tố quan trọng trong quá trình hồi phục. Các hãng sản xuất luôn nghiên cứu để rút ngắn thời gian tương thích mà vẫn đảm bảo chất lượng. Thông thường, việc tương thích xương mất khoảng 3 tháng, nhưng với công nghệ SLA, thời gian này có thể rút ngắn còn 6 - 8 tuần, giúp người bệnh hồi phục nhanh chóng hơn.

Quy trình cấy ghép Implant

Giai đoạn 1: Đặt implant vào xương hàm.

Quy trình cấy ghép implant

Đây được xem là giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình cấy ghép răng Implant. Thời gian nghỉ dưỡng sau cấy ghép implant tùy thuộc vào tình trạng răng và các phẫu thuật thực hiện:

 • Nếu cấy nhiều trụ implant hoặc có thực hiện phẫu thuật ghép xương, nong xương, nâng xoang cùng lúc thì cần 2-3 ngày nghỉ dưỡng.

Quy trình cấy ghép implant

Trường hợp cấy ghép nhiều Implant cần thời gian nghỉ ngơi lâu hơn

 • Nếu cấy ghép Implant đơn lẻ thì bạn vẫn có thể sinh hoạt và làm việc bình thường ngay sau khi vừa thực hiện xong.

Giai đoạn 2: Thời gian chờ đặt trụ lành thương

Quy trình cấy ghép implant

Khi trụ implant tích hợp với xương hàm sẽ tạo nền tảng vững chắc cho phục hình răng giả gắn lên trên

Cần thời gian 3-6 tháng sau khi đặt implant để chờ implant tích hợp với xương hàm.

Giai đoạn 3: Làm răng giả gắn trên implant (3 tuần sau khi trụ implant lành thương)

Ghi chú: Thời gian chính xác để hoàn thành Implant còn tùy theo từng trường hợp: mất bao nhiêu răng, tình trạng xương, nướu nơi mất răng, tình trạng sức khỏe răng miệng, sức khỏe toàn thân và kỹ thuật thực hiện của bác sĩ nha khoa, loại implant bác sĩ nha khoa lựa chọn… , do đó thời gian điều trị có thể rút ngắn chỉ trong vòng một vài ngày hoặc có khi phải kéo dài 1-2 năm.

Tiêu chí lựa chọn trụ implant phù hợp

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và bác sĩ có tay nghề cao là yếu tố quan trọng quyết định thành công của ca trồng răng Implant. Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại bỏ quên chất lượng trụ Implant là yếu tố quan trọng không kém vì trụ Implant kém chất lượng, giá rẻ hoặc không rõ nguồn gốc dẫn đến các hiện tượng gãy hoặc đào thải khỏi cơ thể, ngoài ra còn gây ra các vấn đề sưng đau, viêm nhiễm vị trí cấy ghép Implant. Bạn nên dựa vào 04 tiêu chí sau để chọn lựa trụ Implant:

1. Chất liệu trụ Implant

Implant là “vật thể lạ” đối với xương hàm và chúng cần thời gian để liên kết với nhau, dần dà xương hàm mới có thể giữ được chân răng nhân tạo này. Chất liệu Titanium là thuần khiết nhất và có khả năng tích hợp với xương hàm cao, giúp kéo dài tuổi thọ của trụ răng implant đồng thời không gây kích ứng cho cơ thể.

2. Trụ răng Implant cứng chắc

Trụ cần phải chịu lực tác động trong thời gian dài nên cần độ chịu lực và độ cứng cao. Chất liệu cứng và bền nhất trên thị trường hiện này gồm có Titan, zirconia, UCLA, e.max và thay thế hoàn toàn cho chất liệu nhôm trước đây.

3. Khả năng tương thích tốt

Lựa chọn trụ Implant có khả năng tương thích tốt thì chân răng nhân tạo càng khỏe, rút ngắn thời gian và chi phí điều trị.

4. Lựa chọn trụ răng Implant có kích thước nhỏ

Để không làm ảnh hưởng đến các chân răng thật liền kề, cần chọn trụ Implant có kích thước nhỏ, rút ngắn thời gian điều trị và tăng tác dụng liên kết với xương hàm.

Tiêu chí lựa chọn trụ implant phù hợp cho răng

>> Xem danh sách các sản phẩm hỗ trợ việc cấy ghép implant và đặt mua tại Sàn Nha Khoa

Top 7 loại trụ implant tốt nhất hiện nay

Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Biocare là hãng sản xuất răng Implant đầu tiên, hàng đầu trên thế giới, Trụ Implant Nobel Biocare đã được tin dùng rộng rãi ở hơn 70 quốc gia.

Cấu tạo/ Chất liệu: Vật liệu titanium R23: Tốt nhất trên thế giới hiện nay. Thiết kế đa dạng theo tình trạng xương.

Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc)

Trụ Implant Osstem là hệ trụ dẫn đầu thị phần trồng răng Implant tại Hàn Quốc, có lịch sử hơn 14 năm và phân phối trên 50 quốc gia, được sản xuất bởi cơ quan giáo dục về Implant chuyên sâu AIC tại Hàn Quốc.

Cấu tạo/ Chất liệu:Titanium tinh khiết có thể giữ được độ ổn định cao, dù trong môi trường axit như khoang miệng. Đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Trụ Implant Dentium (Hàn Quốc)

Có xuất xứ từ Hàn Quốc và đã trải qua quy trình kiểm nghiệm khắt khe của các tổ chức quốc tế FDA, CE, ISO...

Cấu tạo/ Chất liệu: Trụ Implant Dentium có mối liên kết giữa trụ Implant và Abutment với cấu trúc 10 vòng xoắn, cùng công nghệ xử lý bề mặt nhám phun cát giúp thêm tăng tính chắc chắn của trụ.

Trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ)

Trụ Implant Straumann được sản xuất tại nhà máy của Straumann Group (trụ sở chính đặt tại Thụy Sỹ). Tập đoàn này đã có hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất những vật liệu cấy ghép nha khoa (trụ Implant, vít abutment…) và tái tạo mô nâng đỡ (ghép xương, nâng xoang…), đã bán hơn 14 triệu sản phẩm tại hơn 70 quốc gia trên thế giới.
Cấu tạo/ Chất liệu: Implant Straumann có kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với các dòng Implant khác. Trụ Implant Straumann được chế tạo từ titanium có độ tinh khiết cực cao, đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của FDA Hoa Kỳ.

Trụ Implant Tekka (Pháp)

Dòng trụ Implant Tekka được sản xuất bởi tập đoàn Global D (trụ sở đặt tại thành phố Brignais - Pháp). Đây là tập đoàn chuyên sản xuất, phát triển Implant nha khoa và các vật liệu liên quan đến cấy ghép nha khoa.

Hiện nay trụ Implant cũng như các vật liệu nha khoa của Global D đang được phân phối hơn 26 quốc gia trên thế giới (trong đó có Việt Nam) với hơn 1 triệu Implant đã được bán ra, các sản phẩm của công ty này đều đạt chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2003; 9000-2008 và các chứng chỉ CE, FDA…

Cấu tạo/ Chất liệu: Implant Tekka được chế tạo từ Titanium cấp độ 5 (Ti6Al4V + AS ). Chia làm 2 phần cơ bản: 50% phần thân trên hình trụ ren kép, 50% phần thân dưới ren đơn, chóp Implant bo tròn.

Trụ Implant MIS C1 (Đức)

Có mặt trên thị trường trụ Implant hơn 25 năm, xuất xứ từ Israel là nơi đặt trụ sở sản xuất của các hãng Implant danh tiếng như Nobel Biocare. Trụ Impkant MIS C1 là một trong những trụ Implant được các bác sĩ nha khoa tin dùng.

Cấu tạo /Chất liệu: Cấu tạo 3 phần của trụ Implant MIS C1 với thiết kế đỉnh trụ hình vòm kết nối côn Code, mang lại độ vững chắc cho trụ Implant. Bề mặt nhám Platform Switching cùng vòng ren kép quanh trụ sẽ giúp Implant MIS C1 có độ bền cao.

Trụ Implant Dio (Hàn Quốc)

Bắt đầu được đưa vào sử dụng năm 1983 trụ Implant Dio (Hàn Quốc) hiện nay đã phát triển và phân phối ở hơn 60 quốc gia trên thế giới.

Cấu tạo/ Chất liệu:

 • Titanium Grade 4

 • Trụ Implant DIO có kết nối lục giác sát khít và 2 điểm tiếp xúc kết nối với Implant.

Top các trụ implant phổ biến được tin dùng hiện nay

Như vậy để chọn được trụ implant phù hợp với ca điều trị phải đáp ứng được nhiều tiêu chí từ chất lượng đến mức độ tương thích tại nơi cấy ghép và đặc biệt phải đạt chuẩn an toàn về chất liệu của trụ implant. Đồng thời cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trong quy trình cấy ghép và chăm sóc răng miệng sau cấy ghép. Theo đó để tìm mua các loại trụ implant, màng xương và các sản phẩm liên quan đến cấy ghép implant bác sĩ có thể xem và đặt mua nhanh chóng tại Sàn Nha Khoa.

Sàn Nha Khoa chuyên vật liệu, dụng cụ, thiết bị nha khoa Online giá rẻ chính hãng TOP 1 Việt Nam. FREESHIP khi mua hàng trên APP và tham gia membership để được giá và dịch vụ ưu đãi nhất thị trường.
Nội dung bài viết

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 • ·
 • Cập nhật 27/04/2024
EF line chỉnh nha khí cụ chức năng dành cho trẻ và trường hợp sử dụng

Trẻ em thường gặp phải các vấn đề về răng hô, móm và các rối loạn khác do thói quen không tốt từ thuở nhỏ. Điều chỉnh răng ở độ tuổi nhỏ là cơ hội tốt nhất, khi khung xương hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi kỹ năng cao và hiểu biết chuyên môn từ các nha sĩ. Cùng khám phá về khí cụ chức năng tiền chỉnh nha EF line và phương pháp điều trị hiệu quả.

 • ·
 • Cập nhật 03/05/2024
Các loại dây cung trong niềng răng: Ưu và nhược điểm

Niềng răng mắc cài là một trong những giải pháp phục hình những khiếm khuyết trên răng; đồng thời giúp cải thiện các tình trạng răng miệng khác. Có nhiều phương pháp niềng răng hiện đại ra đời, song niềng răng mắc cài vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều bệnh nhân. Một bộ dụng cụ niềng răng mắc cài cơ bản sẽ gồm các chốt cài cố định và dây cung. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại dây cung khác nhau, phù hợp với đa dạng nhu cầu và chi phí điều trị. Vậy tầm quan trọng trong việc chọn dây cung như thế nào? Phân loại và công dụng của các loại dây cung niềng răng là gì? Mua dây cung niềng răng ở đâu tốt? Hãy cùng Sàn Nha Khoa tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

 • ·
 • Cập nhật 27/02/2023
CÁCH KHẮC PHỤC RĂNG BỌC SỨ BỊ CHẢY MÁU

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa giúp đem lại nụ cười rạng rỡ, đảm bảo chức năng ăn nhai cho hệ hàm. Tuy nhiên, một số người gặp phải tình trạngrăng bọc sứ bị chảy máu. Dưới đây là trường hợp của một bệnh nhân nữ 23 tuổi bị chảy máu nướu răng trong nhiều tháng, cùng tìm hiểu cách khắc phục cho trường hợp này nhé.

GIỎ HÀNG (0 sản phẩm)

Tổng tiền:

sản phẩm: 0