0
Thường 0
0

Top 6 loại thuốc tê được sử dụng phổ biến trong nha khoa

Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Tác giả: Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Chuyên khoa: Nha khoa

Thuốc tê đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị các vấn đề về nha khoa. Với sự đa dạng như hiện nay sẽ gây khó khăn trong quá trình chọn lựa loại tê. Hãy cùng theo dõi bài viết này để biết được top 5 loại thuốc tê được sử dụng phổ biến hiện nay nhé.

1. Vì sao trong nha khoa cần sử dụng thuốc tê?

Trong lĩnh vực nha khoa, thuốc tê là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến răng miệng. Thuốc tê được sử dụng để làm giảm hoặc loại bỏ cảm giác đau và khó chịu cho bệnh nhân trong quá trình tiến hành các thủ thuật nha khoa. Đây là một phương pháp quan trọng có thể đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho bệnh nhân, cũng như hỗ trợ nha sĩ tiến hành các công việc cần thiết một cách chính xác và hiệu quả.

Khi bước vào phòng khám nha khoa, hầu hết mọi người đều mang theo cảm thấy căng thẳng và lo lắng vì sợ sẽ đau đớn. Đôi khi, việc này có thể gây cản trở hoặc khó khăn cho quá trình thăm khám và điều trị của nha sĩ. Để giải quyết vấn đề, thuốc tê sẽ được nha sĩ sử dụng để làm tê liệt một phần hoặc toàn bộ khu vực miệng và hàm. Thuốc tê có thể được áp dụng trực tiếp lên niêm mạc miệng hoặc được tiêm vào dây thần kinh để làm tê liệt hoàn toàn khu vực được điều trị. Khi bệnh nhân không cảm nhận được đau, quá trình điều trị sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Thuốc tê trong nha khoa có nhiều loại và được sử dụng tùy theo mục đích và quy mô của việc điều trị. Sử dụng thuốc tê trong nha khoa không chỉ giúp giảm đau mà còn có tác dụng kiểm soát chảy máu. Trong quá trình phẫu thuật nha khoa hoặc khi tiến hành các công việc như lấy tủy răng, thuốc tê có chứa các chất kháng vi khuẩn và chống viêm giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Không chỉ đơn thuần là sự thoải mái cho bệnh nhân, việc sử dụng thuốc tê còn đảm bảo an toàn trong quá trình điều trị nha khoa. Bằng cách làm giảm đau, bệnh nhân ít có cảm giác khó chịu và nhịp tim cũng ổn định hơn, từ tạo điều kiện tốt cho nha sĩ thực hiện các công việc thăm khám và đưa ra chẩn đoán một cách chính xác nhất.

vì sao trong nha khoa cần sử dụng thuốc tê

Vì sao trong nha khoa cần sử dụng thuốc tê?

2. Các loại thuốc tê được ưa chuộng trong nha khoa

Thuốc tê trong nha khoa vô cùng đa dạng và phong phú có thể đáp ứng tốt mọi yêu cầu sử dụng của nha sĩ. Dựa vào tình trạng thực tế của việc điều trị mà nha sĩ có thể cân nhắc lựa chọn loại tê phù hợp.

Một số dạng thuốc tê phổ biến như:

  • Tê xịt: một dạng thuốc tê được phun sương mù lên vùng cần gây tê với thời gian thẩm thấu nhanh chóng giúp giảm ngay cảm giác đau và khó chịu.

  • Tê bôi: loại thuốc tê được sản xuất với tính chất dễ sử dụng, có thể dùng trực tiếp lên vùng niêm mạc cần gây tê. Thời gian tác động của loại thuốc này cũng khá nhanh nên hoàn toàn không làm gián đoạn quá trị điều trị của nha sĩ.

  • Tê tiêm: là phương pháp sử dụng kim tiêm để tiêm thuốc vào vùng cần gây tê. Loại tê này làm mất cảm giác tốt nên đặc biệt phù hợp với những cuộc phẫu thuật kéo dài.

  • Tê dành cho người mắc bệnh tim mạch: loại thuốc tê được sản xuất chuyên dùng cho những bệnh nhân mắc phải các bệnh lý về tim mạch hoặc huyết áp. Loại thuốc tê này sẽ giúp không gây hại đến sức khỏe của bệnh nhân.

2.1 Tê xịt Lidocain

Tê xịt Lidocain hay Gây tê tại chỗ Lidocain xịt 10% Egis là loại thuốc tê do hãng Egis sản xuất, được dùng khi cần tê nhanh chóng trong thời gian ngắn hoặc chuẩn bị tiêm tê tại chỗ. Loại thuốc tê này có thể được dùng dưới dạng phun mù bơm trực tiếp vào niêm mạc của vùng miệng cần điều trị hoặc thấm vào bông gòn y tế để bôi trên khu vực có diện tích lớn hơn.

Do không cần phải tiêm nên thuốc tê Lidocain thường được ưu tiên sử dụng trong quá trình phẫu thuật răng miệng của trẻ em. Điều này sẽ không gây ra cảm giác sợ hãi cho trẻ nhỏ dẫn đến các việc cần thiết của quá trình điều trị được diễn ra thuận tiện hơn. Với giá dao động từ 445.000đ - 450.000đ, các phòng khám, nha sĩ, bác sĩ có thể cân nhắc lựa chọn tê xịt Lidocain để đáp ứng yêu cầu của việc khám chữa bệnh trong nha khoa.

Thuốc tê lidocain

Tê xịt Lidocain

2.2 Tê Hàn Quốc Medicaine

Tê Hàn Quốc Medicaine hay Tê Hàn Quốc Medicaine 2% là một trong những loại thuốc tê được tin dùng nhất hiện nay. Tê Hàn là sản phẩm được sử dụng thường xuyên tại các phòng khám nha khoa bởi hiệu quả gây tê của chúng rất tốt. Trong thời gian ngắn, loại tê này đã giúp vùng miệng của bệnh nhân trở nên căng cứng và không còn cảm giác đau, giúp quá trình thực hiện các công việc của nha sĩ được thuận lợi hơn. Bệnh nhân cũng sẽ thoải mái và không còn cảm giác sợ trong thời gian thăm khám và xử lý các vấn đề nha khoa. Ngoài ra với giá thành giao động khoảng 500.000đ/1 hộp thì tê Hàn Quốc trở thành lựa chọn hiệu quả của nhiều phòng khám nha khoa.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây:https://sannhakhoa.vn/te-han-quoc-100-ong-medicaine-2-p.12785

Tê Hàn

Tê Hàn Quốc Medicaine 2%

2.3 Tê Pháp Septodont

Septodont là một công ty dược phẩm và thiết bị y tế của Pháp chủ yếu chuyên phát triển, sản xuất và phân phối vật tư tiêu dùng nha khoa. Ngoài thuốc tê, Septodont còn cung cấp đa dạng các sản phẩm như kim tiêm, chất lấy dấu, diệt tỷ và nhiều loại sản phẩm nha khoa khác.

Xem thêm thông tin thương hiệu tại: https://sannhakhoa.vn/septodont-b.373

Tê Pháp Septodont là một sản phẩm đa dạng phù hợp với nhiều tình trạng sức khỏe khác nhau của bệnh nhân. Dưới đây sẽ là một sản phẩm cụ thể của tê Pháp mà các nha sĩ thường sử dụng trong quá trình điều trị nha khoa.

2.3.1 Tê Pháp đỏ

Tê Pháp đỏ Septodont Lignospan Standard 2% hay còn được gọi là tê Pháp, loại thuốc có hiệu quả gây tê nhanh hơn các loại tê thông thường. Tê Pháp đỏ thường được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện hay các phòng khám nha khoa có quy mô lớn. Với mức giá dao động từ 250.000đ - 895.000/1 hộp, tê đỏ Pháp có thể được dùng để gây tê từng vùng và hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị các bệnh lý trong nha khoa. Trong một số trường hợp đặc biệt, loại thuốc này còn có thể được chỉ định để giảm đau thông thường.

Tuy nhiên loại thuốc tê này không phù hợp để sử dụng cho bệnh nhân có tiền sử bị tiểu đường, tim mạch, huyết áp và một số bệnh lý khác. Do đó, cần xem xét thận cẩn thận tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để đưa ra quyết định sử dụng.

Tê Pháp đỏ

Tê Pháp đỏ Septodont Lignospan Standard 2%

2.3.2 Tê Pháp xanh lá

Tê Pháp xanh lá một loại thuốc tê được sản xuất phù hợp với các bệnh nhân có vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch và huyết áp. Tê Pháp xanh lá thường được sử dụng để gây tê tại chỗ phục vụ quá trình thực hiện các thủ thuật điều trị nha khoa. Đây là loại tê sử dụng bằng phương pháp tiêm vào niêm mạc vùng cần gây tê. Ngoài ra, mepivacain hydroclorid có trong tê Pháp xanh lá là gây tê loại amid nên chống chỉ định đối với những bệnh nhân dị ứng. Chỉ cần khoản 212.500đ đến 869.000đ là các phòng khám nha khoa đã có thể sở hữu ngay loại Tê Pháp xanh lá chính hãng.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại:https://sannhakhoa.vn/te-phap-septodont-3-xanh-la-cao-huyet-ap-p.15375#faq

Tê pháp xanh lá

Tê Pháp xanh lá

2.3.3 Tê Pháp xanh dương

Tê Pháp xanh dương là một trong những loại thuốc tê liều cao được dùng trong nha khoa. Thời gian ngấm cũng loại thuốc tê này tương đối nhanh và thời gian tê dài nên phù hợp với những cuộc phẫu thuật kéo dài. Đồng thời tê Pháp xanh dương còn có thể hỗ trợ cầm máu tốt trong quá trình thực hiện phẫu thuật. Để đảm bảo an toàn, loại tê Pháp này chỉ được sử dụng để gây tê tại chỗ hoặc gây tê vùng cho những bệnh nhân từ 4 tuổi trở lên.

Chi tiết sản phẩm tham khảo tại:https://sannhakhoa.vn/te-xanh-duong-septanest-4-phap-septodont-p.15457

Tê pháp xanh dương

Tê Pháp xanh dương

2.4 Tê Tây Ban Nha

Bên cạnh tê có xuất xứ từ Pháp thìtê Tây Ban Nha cũng được nha sĩ lựa chọn nhiều. Trong đó, tê Tây Ban Nha - XILONIBSA 2% Inibsa là loại thuốc tê có thể dùng để gây tê tại chỗ với mục đích giảm thiểu phản ứng của các nguy cơ gây dị ứng cho bệnh nhân.

Tê Tây Ban Nha - XILONIBSA 2% Inibsa được chứa bằng ống thủy tinh borosilicate Type I, chống thủy phân, do đó có thể giúp bảo quản tốt các thành phần hoạt tính của thuốc. Ngoài ra, việc này còn giúp nha sĩ dễ dàng kiểm tra được chất lượng dung dịch bên trong bằng mắt dễ dàng trước khi sử dụng. Với mức giá từ 499.000đ tê Tây Ban Nha có thể được xem là lựa chọn tối ưu chi phí mang lại hiệu quả cao mà các nha sĩ có thể cân nhắc.

Xem chi tiết sản phẩm tại:https://sannhakhoa.vn/te-tay-ban-nha-xilonibsa-2-inibsa-p.15520

Tê Tây Ban Nha

Tê Tây Ban Nha

2.5 Tê Canada

Tê Canada là tên gọi chung cho các sản phẩm thuốc tê có xuất xứ từ Canada. Trong đó Novocol là thương hiệu thuốc tê được ưa chuộng hiện nay. Loại thuốc tê này chuyên dùng cho những bệnh nhân bị các vấn đề về tim mạch, huyết áp cao hoặc trẻ em. Đây còn dòng thuốc tê chất lượng nhất mà Novocol đã nghiên cứu ra và chiếm được sự tin tưởng của nhiều bác sĩ, nha sĩ và chuyên gia trong lĩnh vực nha. Thời gian ngấm thuốc nhanh chóng trong 30-120s sẽ giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh chóng, đồng thời khả năng tê lâu giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm và không sợ bị đau. Chi phí để có thể mua được tê Canada chính hãng chỉ dao động từ 175.625đ đến 890.000đ.

Chi tiết sản phẩm tham khảo tại:https://sannhakhoa.vn/gay-te-iso-3-te-cao-huyet-ap-novocol-p.13238

Thuốc tê canada

Gây Tê Iso 3% - Tê cao huyết áp Novocol

2.6 Tê bôi Prime gel

Tê bôi Prime gel hayGây tê dạng bôi Prime gel Prime Dental là một sản phẩm tê xuất xứ từ thương hiệu Prime Dental của Mỹ. Với giá thành từ 90.000đ - 95.000đ, tê bôi Prime gel được xem là lựa chọn tốt nhất của nhiều phòng khám nha khoa. Loại tê này chỉ phù hợp với những trường hợp không cần phải gây tê sâu như chuẩn bị trước khi tiêm tê tại chỗ, nhổ răng sữa lung lay,... Do chỉ cần bôi ngoài bề mặt cùng với mùi hoa quả dễ chịu, tê bôi Prime gel rất phù hợp dùng với trẻ em.

Lưu ý: Mức giá tham khảo cho từng sản phẩm tại thời điểm viết bài có thể thay đổi tùy vào thời gian cụ thể. Để xem chi tiết các loại thuốc tê hiện nay cũng như cập nhật chính xác nhất giá thuốc tê và khuyến mãi kèm theo mời bạn xem tại danh mục thuốc tê tại Sàn Nha Khoa.

Gây tê dạng bôi Prime gel Prime Dental

Gây tê dạng bôi Prime gel Prime Dental

3. Mua thuốc tê nha khoa ở đâu uy tín?

Hiện nay trên thị trường có rất nơi cung cấp đa dạng các loạithuốc tê cho các phòng khám nha khoa. Tuy nhiên để đảm bảo uy tín và sức khỏe của người sử dụng nên chọn những đơn vị cung cấp có uy tín cao. Sàn Nha Khoa sẽ là nơi mà các phòng khám nha khoa có thể dễ dàng tìm thấy loại thuốc tê phù hợp và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín, Sàn Nha Khoa đã trở thành một đối tác đáng tin cậy của các nha sĩ và chuyên gia trong ngành nha. Một trong những lý do khiến Sàn Nha Khoa được đánh giá cao là sự cam kết đối với chất lượng sản phẩm. Sàn Nha Khoa đảm bảo chỉ cung cấp thuốc tê từ các nhà sản xuất uy tín và được chứng nhận. Điều này đảm bảo rằng bệnh nhân và nha sĩ có thể tin tưởng vào hiệu quả và an toàn của các sản phẩm.

Ngoài thuốc tê bạn có thể mua các sản phẩm ngành nha đầy đủ cùng 1 nơi tại Sàn Nha Khoa vô cùng tiện lợi:

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, Sàn Nha Khoa luôn chú trọng đến dịch vụ khách hàng. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và chuyên nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến thuốc tê trong nha khoa một cách tận tình. Khách hàng có thể yên tâm rằng mọi thắc mắc hay yêu cầu đều sẽ được đáp ứng một cách nhanh chóng và chu đáo. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm thuốc tê phù hợp ngay tại nhà mà không cần phải di chuyển đến cửa hàng. Sàn Nha Khoa luôn cập nhật đầy đủ các thông tin sản phẩm, giá cả và các chính sách ưu đãi ngay tại website. Khách hàng chỉ cần chọn lựa sản phẩm phù hợp, Sàn Nha Khoa sẽ đảm bảo giao hàng tận tay trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, loại thuốc tế phù hợp sẽ đảm bảo quá trình điều trị được diễn ra một cách thuận lợi và chính xác nhất. Hy vọng qua thông tin về top 5 loại thuốc tê được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nha khoa sẽ giúp các bác sĩ, nha sĩ có được lựa chọn phù hợp. Để tìm hiểu chi tiết hơn về từng loại thuốc tê có thể tham khảo trực tiếp tạihttps://sannhakhoa.vn/.

Sàn Nha Khoa chuyên vật liệu, dụng cụ, thiết bị nha khoa Online giá rẻ chính hãng TOP 1 Việt Nam. FREESHIP khi mua hàng trên APP và tham gia membership để được giá và dịch vụ ưu đãi nhất thị trường.
Nội dung bài viết

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

  • ·
  • Cập nhật 17/07/2024
Những câu hỏi thường gặp về máy nội nha endo motor và câu trả lời chi tiết  

Bạn đang tìm hiểu về máy nội nha endo motor và muốn hiểu rõ hơn về công dụng và tính năng của sản phẩm này? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những câu hỏi thường gặp nhất về máy nội nha endo motor, cùng với những câu trả lời chi tiết và rõ ràng. Hãy cùng khám phá để có cái nhìn tổng quan và nâng cao hiểu biết về công nghệ đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực nha khoa.

  • ·
  • Cập nhật 13/07/2024
Những lưu ý đặc biệt đối với phần mềm quản lý khách hàng nha khoa

Trong thời đại kỹ thuật số, việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng nha khoa đã trở thành yếu tố bắt buộc để đảm bảo sự hiệu quả và cạnh tranh. Tuy nhiên, để chọn được phần mềm quản lý khách hàng nha khoa phù hợp và tận dụng tối đa lợi ích từ nó, các phòng khám cần lưu ý một số yếu tố quan trọng. Bài viết sẽ chia sẻ chi tiết những lưu ý đặc biệt khi lựa chọn và triển khai phần mềm quản lý khách hàng trong nha khoa. Hãy cùng theo dõi nhé.

  • ·
  • Cập nhật 12/07/2024
5 bước dùng đúng để giảm đau với sáp nha khoa

Sáp nha khoa là một giải pháp phổ biến và hiệu quả để giảm đau trong quá trình niềng răng, đặc biệt là khi bị cấn mắc cài. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, việc sử dụng sáp nha khoa đòi hỏi sự chính xác. Hãy cùng khám phá cách sử dụng sáp nha khoa một cách chuẩn nhất qua bài viết sau đây.

GIỎ HÀNG (0 sản phẩm)

Tổng tiền:

sản phẩm: 0