0
Thường 0
0

Top 5 chỉ nha khoa được nha sĩ khuyên dùng

Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Tác giả: Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Chuyên khoa: Nha khoa

Với mong muốn mang lại nụ cười sáng khỏe cho bạn và gia đình, Sàn Nha Khoa đã tổng hợp top 5 loại chỉ nha khoa được nha sĩ khuyên dùng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những lựa chọn hàng đầu này để tìm ra loại chỉ phù hợp nhất với nhu cầu chăm sóc răng miệng của bạn nhé

1. Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là sản phẩm chăm sóc răng miệng cá nhân có thể sử dụng cho cả người lớn và trẻ em. Chỉ nha khoa được sản xuất là một dạng sợi tơ nhỏ, có độ mảnh và dai nhất định được sử dụng để loại bỏ thức ăn thừa và các mảng bám ở kẽ răng, nơi mà bàn chải không thể chạm tới được trong khoang miệng. Ngoài khả năng giúp phòng ngừa sâu răng vượt trội, chỉ nha khoa còn giúp ngăn ngừa các bệnh nha chu rất tốt.

Chỉ nha khoa được làm từ nguyên liệu chính là chỉ nylon hoặc chỉ PTFE (polytetrafluoroethylene). Chỉ nylon có đặc điểm là có lớp sáp thơm (thường là hương bạc hà) bao bên ngoài, đồng thời có độ đàn hồi tốt. Tuy nhiên, nó có khả năng bị tưa chỉ nếu mắc vào kẽ răng sắc. Trong khi đó, chỉ PTFE tương tự như chỉ nylon với độ đàn hồi tốt, nhưng lại có độ bền cao hơn và ít bị tưa rách trong quá trình sử dụng. Do đó, để xác định loại chỉ nha khoa nào tốt, bạn cần chú ý đến nguyên liệu làm sợi chỉ, có thể là chỉ nylon hoặc chỉ PTFE.

Trên thị trường hiện nay, có hai loại chỉ nha khoa chính là dạng sợi dài, cuộn trong hộp nhựa và dạng tăm chỉ nha khoa với phần chỉ ngắn được cố định trên cây tăm nhựa như cánh cung (tăm chỉ nha khoa). Cách lựa chọn loại chỉ nha khoa phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn là người mới bắt đầu sử dụng chỉ nha khoa, Sàn Nha Kha khuyên bạn nên chọn loại chỉ cuộn dài, vì nó dễ dàng thao tác và điều chỉnh.

Sự lựa chọn giữa chỉ nylon và chỉ PTFE cũng phụ thuộc vào sự thoải mái và yêu cầu cá nhân của bạn. Bạn có thể thử nghiệm cả hai loại chỉ và quyết định loại nào phù hợp nhất với bạn và mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình chăm sóc răng và niêm mạc miệng của mình.

Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa là gì?

2. Chọn chỉ nha khoa cần chú ý đến những tiêu chí nào?

Chỉ nha khoa là một trong những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng do cần được chọn lựa một cách cẩn thận. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể áp dụng để chọn lựa chỉ nha khoa chất lượng.

Chọn chỉ nha khoa cần chú ý đến những tiêu chí nào?

Chọn chỉ nha khoa cần chú ý đến những tiêu chí nào?

2.1 Thương hiệu uy tín

Thương hiệu là một trong những yếu tố quan trọng bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu loại chỉ nha khoa phù hợp. Tốt nhất bạn nên chọn lựa những thương hiệu cung cấp chỉ nha khoa có độ uy tín cao và được công nhận bởi các chuyên gia trong ngành nha. Điều này sẽ giúp bạn nhận được những đảm bảo nhất định về chất lượng cũng như độ an toàn cho sức khỏe của bản thân.

2.2 Đảm bảo an toàn

Đảm bảo an toàn là yếu tố hàng đầu khi lựa chọn các sản phẩm liên quan đến sức khỏe chứ không riêng đối với chỉ nha khoa. Khi xem xét chỉ nha khoa cần đảm bảo chúng đạt mọi tiêu chuẩn về chất lượng mà Bộ Y Tế đề ra. Tốt nhất nên sử dụng những loại chỉ nha khoa có giấy chứng nhận rõ ràng về độ an toàn để bảo vệ tốt sức khỏe trong suốt thời gian sử dụng.

2.3 Chất liệu của chỉ nha khoa

Hiện nay trên thị trường, chỉ nha khoa được làm từ rất nhiều loại khác nhau như là nylon, PTFE,... Bạn có thể xem xét từng ưu điểm và nhược điểm của các loại chất liệu để lựa chọn được loại chỉ nha khoa phù hợp với nhu cầu dùng của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần xem xét đến mong muốn và cảm nhận của bản thân để đưa ra quyết định cuối cùng khi chọn chỉ nha khoa.

2.4 Dùng thử

Nếu có thể, bạn nên mua thử các mẫu chỉ nha khoa để dùng thử trước khi đưa ra quyết định mua số lượng nhiều. Việc dùng thử sẽ giúp bạn chọn được loại chỉ phù hợp với tình trạng của răng cũng như tạo sự thoải mái trong quá trình sử dụng. Đôi khi, bạn còn thể tìm ra được loại chỉ nha khoa có độ bền nổi trội cùng với chất lượng tốt hơn mong đợi.

2.5 Xem phản hồi từ khách hàng đã sử dụng

Đọc các đánh giá và phản hồi từ những khách hàng đã sử dụng chỉ nha khoa cũng là cách giúp bạn được cái nhìn tổng thể về chất lượng và hiệu quả của sản phẩm. Qua từng phản hồi của khách hàng cũ, bạn sẽ thấy được thông tin thực tế về các ưu nhược điểm của từng loại chỉ nha khoa. Từ đó, sẽ có được nhận định tổng quan và đưa ra quyết định mua hàng phù hợp nhất.

3. Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Chỉ nha khoa được thiết kế thân thiện với người dùng tuy nhiên vẫn có rất nhiều bạn chưa biết cách sử dụng để không làm chảy máu hay đau nướu. Sàn Nha Khoa sẽ hướng dẫn chi tiết cách dùng, bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị

- Rửa tay thật cẩn thận trước khi bắt đầu quá trình sử dụng chỉ nha khoa.

- Chuẩn bị một đoạn chỉ nha khoa có độ dài phù hợp theo nhu cầu sử dụng.

Bước 2: Sử dụng chỉ nha khoa

- Cắt đoạn chỉ nha khoa với độ dài mong muốn và buộc một nút nhỏ ở một đầu để tránh chỉ bị tuột ra.

- Sử dụng chỉ nha khoa như một dây thừng mềm để làm vệ sinh hoặc làm sạch giữa các răng hoặc kẽ răng.

- Đưa chỉ nha khoa vào giữa răng hoặc kẽ răng, sau đó làm chuyển động như đánh cắp để làm sạch mảnh vụn thức ăn và mảng bám trên bề mặt của răng.

- Khi di chuyển chỉ nha khoa qua kẽ răng, hãy chú ý không gây tổn thương cho nướu hoặc lực đẩy quá mạnh, để tránh làm tổn thương nướu hoặc gây chảy máu.

Bước 3: Xử lý sau sử dụng chỉ nha khoa

- Sau khi sử dụng chỉ nha khoa, súc miệng lại bằng nước sạch hoặc sử dụng nước súc miệng để loại bỏ hoàn toàn cặn bẩn còn sót lại.

- Vứt bỏ đoạn chỉ nha khoa đã sử dụng vào thùng rác.

Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Hướng dẫn sử dụng chỉ nha khoa đúng cách

Lưu ý:

- Trên đây chỉ là cách sử dụng chỉ nha khoa chung, đối với từng loại chỉ nha khoa khác nhau nhà sản xuất sẽ cung cấp hướng dẫn sử dụng phù hợp. Người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi bắt đầu sử dụng.

- Chỉ nha khoa chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất và không được tái sử dụng để đảm bảo các vấn đề về vệ sinh.

- Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng, nếu cần thiết có thể tham khảo ý kiến của nha sĩ hoặc chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa.

- Mặc dù chỉ nha khoa có tác dụng giúp làm sạch cặn bẩn giữa các kẽ răng nhưng bạn không nên dùng chỉ nha khoa để thay thế hoàn toàn cho việc chải răng hàng ngày. Việc chải răng đều đặn kết hợp với sử dụng chỉ nha khoa sẽ giúp duy trì vệ sinh răng miệng tốt nhất.

4. Các loại chỉ nha khoa được khuyên dùng

Trên thị trường, có rất nhiều loại chỉ nha khoa với các ưu nhược điểm khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Top chỉ nha khoa được nha sĩ khuyên dùng mà Sàn Nha Khoa chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn có thể chọn được loại phù hợp.

4.1 Chỉ Oral B P&G

P&G là một trong những thương hiệu có xuất xứ từ Mỹ nổi tiếng với các sản phẩm chăm sóc răng miệng an toàn. Trong đó, chỉ nha khoa Oral-B P&G là một sản phẩm chăm sóc răng miệng vượt trội của P&G giúp loại bỏ các mảng bám, thức ăn dư thừa trong kẽ răng nơi mà bàn chải đánh răng thông thường không len tới được. Đây còn là loại chỉ nha khoa bán chạy số 1 trên các sàn thương mại và các nhà thuốc trên toàn quốc.

Với thành phần bao gồm nylon, pebax, microcrystaline wax, mint flavor, hương bạc hà, chỉ nha khoa Oral B có thể dễ dàng làm sạch răng ngay cả ở giữa những khoảng cách hẹp và hoàn toàn không gây tổn thương men răng và nướu. Chỉ nha khoa Oral B P&G cũng không gây hở khe răng như các loại tăm xỉa bình thường.
Mức giá của chỉ nha khoa Oral B dao động từ 52.000đ đến 54.000đ nên đặc biệt phù hợp với ngân sách của mọi người. Chi phí hợp lý nhưng chắc lượng của chỉ nha khoa vẫn đảm bảo vượt trội.

>>> Đặt mua chỉ nha khoa Oral B P&G tại: https://sannhakhoa.vn/chi-nha-khoa-oral-b-pg-p.12718

Chỉ Oral B P&G

Chỉ Oral B P&G

4.2 Chỉ Nha Khoa Cho Cầu Mão Răng Và Răng Implant Tepe Bridge & Implant

Chỉ nha khoa TePe Bridge & Implant Floss là loại chỉ có dạng sợi xốp, được thiết kế dành riêng cho việc làm sạch răng implant, cầu răng và các khí cụ chỉnh nha. Sản phẩm chỉ nha khoa này được trang bị một đầu nhựa cứng và một đoạn xốp có thể đưa vào răng một cách dễ dàng. Điều này giúp việc làm sạch răng miệng trở nên thuận tiện, đồng thời vẫn bảo vệ tốt nướu răng cũng như ngăn ngừa vấn đề chảy máu chân răng.

287.375đ - 300.000đ là số tiền mà bạn cần chi ra để có thể dùng được chỉ nha TePe Bridge & Implant Floss. Tuy giá thành của loại chỉ này tương đối cao nhưng chất lượng và khả năng bảo vệ răng Implant vô cùng xuất sắc.

Xem thêm thông tin về chỉ nha khoa cho cầu mão răng và răng Implant Tepe Bridge & Implant tại: https://sannhakhoa.vn/chi-nha-khoa-cho-cau-mao-rang-va-rang-implant-tepe-bridge-implant-p.12897

Ngoài ra, khi nhắc đến thương hiệu Tepe cũng không nên bỏ lỡ những sản phẩm nổi tiếng khác được nhiều khách hàng tin dùng và mua kèm trọn bộ như là bàn chải và các sản phẩm chăm sóc răng miệng.

>>> Tham khảo đầy đủ các sản phẩm của Tepe tại: https://sannhakhoa.vn/tepe-b.213

Chỉ Nha Khoa Cho Cầu Mão Răng Và Răng Implant Tepe Bridge & Implant

Chỉ Nha Khoa Cho Cầu Mão Răng Và Răng Implant Tepe Bridge & Implant

4.3 Chỉ Nha Khoa Tepe Dental Tape cuộn 40m

Chỉ Nha Khoa Tepe Dental Tape là một sản phẩm chăm sóc răng miệng chất lượng và đáng tin cậy từ thương hiệu Tepe của Anh. Thiết kế cấu trúc sợi mỏng, rộng nhưng bền chắc, đồng thời phủ thêm sáp giúp sợi chỉ có thể di chuyển cũng như loại bỏ mảng bám một cách dễ dàng giữa các kẽ răng, kể cả những kẽ răng chật hẹp mà không bị nhàu nát, không bị sơ. Với hương bạc hà thơm mát, chỉ Tepe Dental Tape không chỉ giúp giữ răng miệng luôn sạch sẽ mà còn có hương thơm tự nhiên. Thiết kế đóng gói dạng hộp nhỏ, gọn, chỉ Nha Khoa Tepe Dental Tape là lựa chọn phù hợp để có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi.

260.000đ là giá bán chung của chỉ nha hoa Tepe Dental Tape trên thị trường, tuy nhiên tùy vào từng thời điểm mà mức giá sẽ được điều chỉnh. Bạn có thể căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn sản phẩm thích hợp.

Chỉ Nha Khoa Tepe Dental Tape cuộn 40m

Chỉ Nha Khoa Tepe Dental Tape cuộn 40m

4.4 Chỉ nha khoa Tepe Mini Flosser

Chỉ nha khoa Tepe Mini Flosser hay còn là chỉ tăm Tepe Mini Flosser là một công cụ hỗ trợ hiệu quả trong việc làm sạch thức ăn thừa ở cổ răng, kẽ răng, đồng thời ngăn sự hình thành mảng bám và vôi răng. Sản phẩm này là sự kết hợp hoàn hảo giữa chỉ tơ nha khoa và tăm xỉa răng, giúp duy trì vệ sinh răng miệng luôn sạch khỏe. Sợi chỉ mỏng và dai giúp dễ dàng len lỏi vào những kẽ răng chật hẹp mà không gây khó chịu cho răng. Chỉ được xử lý bằng công nghệ hiện đại, tăng cường độ dai và bền chắc, đảm bảo hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Với Tepe Mini Flosser sẽ không còn tình trạng thưa răng hoặc hở răng như khi sử dụng tăm tre. Ngoài ra, sản phẩm còn có mùi bạc hà dễ chịu, mang lại cảm giác thoải mái sau khi sử dụng. Thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng của Tepe Mini Flosser cho phép bạn dễ dàng mang theo khi ra ngoài, giúp duy trì vệ sinh răng miệng tốt mọi lúc, mọi nơi. Với những đặc điểm nổi bật trên, Tepe Mini Flosser là lựa chọn hoàn hảo để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn.

>>> Đặt mua chỉ nha khoa Tepe Mini Flosser tại đây: https://sannhakhoa.vn/chi-nha-khoa-tepe-mini-flosser-p.12896

Chỉ nha khoa Tepe Mini Flosser

Chỉ nha khoa Tepe Mini Flosser

4.5 Chỉ nha khoa xanh Asahi

Chỉ nha khoa xanh Asahi là một sản phẩm chăm sóc răng miệng nổi trội của Việt Nam. Sản phẩm này được dùng để loại bỏ những mảng bám hay các mẩu thức ăn ở những nơi bàn chải không thể chạm đến được như kẽ răng hay phía dưới đường viền nướu.

Chỉ nha khoa xanh Asahi được làm từ nhựa PP và Polyester nên sở hữu một độ dài tương đối nổi trội hơn so với các loại chỉ nha khoa cùng phân khúc. Chỉ khoản 27.000đ là có thể mua được ngay sản phẩm chỉ nha khoa chất lượng cao và bảo vệ tốt răng miệng như chỉ nha khoa xanh Asahi.

Tham khảo chi tiết về chỉ nha khoa xanh Asahi tại: https://sannhakhoa.vn/chi-nha-khoa-xanh-asahi-p.12719

Chỉ nha khoa xanh Asahi

Chỉ nha khoa xanh Asahi

4.6 Tăm chỉ kẽ răng Okamura

Okamura là một thương hiệu Nhật Bản cung cấp đa dạng các sản phẩm chăm sóc răng miệng được nhiều người tin dùng. Trong đó tăm chỉ kẽ răng là sản phẩm mà Okamura tâm đắc khi cung cấp ra thị trường. Tăm chỉ này được thiết kế để hỗ trợ người dùng duy trì vệ sinh nướu và răng hằng ngày. Đồng thời còn mang lại trải nghiệm sạch sẽ và thoải mái trong quá trình chải răng. Tăm chỉ kẽ răng Okamura không chỉ giúp loại bỏ mảng bám, mà còn tạo cảm giác tươi mới và sảng khoái sau mỗi lần sử dụng.

Tăm chỉ kẽ răng Okamura được sản xuất phục vụ cho mọi đối tượng kể cả trẻ em, tuy nhiên không được sử dụng chung để phòng tránh các căn bệnh lây nhiễm. Chỉ cần bỏ ra từ 29.500đ - 32.000đ là có thể sở hữu ngay bịch tăm chỉ chất lượng.


Tăm chỉ kẽ răng Okamura

5. Sàn Nha Khoa - Địa chỉ cung cấp chỉ nha khoa giá rẻ chất lượng

Hầu hết, mọi người có thể dễ dàng tìm mua chỉ nha khoa ở nhiều nơi như các phòng khám nha khoa, tiệm thuốc tây, bệnh viện hay các sàn thương mại điện tử. Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất thì cần chọn lựa những nơi cung cấp uy tín có thể đảm bảo tốt chất lượng của chỉ nha khoa. Nếu chưa biết mua ở đâu thì Sàn Nha Khoa sẽ là nơi bạn có thể tìm được loại chỉ nha khoa chất lượng, 100% chính hãng với giá cả phải chăng.

Ngoài việc có thể tìm mua chỉ nha khoa, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm khác trong nha khoa ngay tại website của Sàn Nha Khoa. Chỉ vài thao tác đơn giản bạn đã có thể tìm được các sản phẩm của vật liệu nha khoa,dụng cụ nha khoa cho đến những thiết bị nha khoa hiện đại ngay tại nhà.

Đến với Sàn Nha Khoa bạn sẽ được sở hữu nhiều sản phẩm nha khoa chất lượng cao với mức giá vô cùng ưu đãi và hấp dẫn. Sàn Nha Khoa luôn xây dựng nhiều chương trình khuyến mãi nhằm hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất như freeship, chương trình dành cho thành viên,...

Tóm lại, việc lựa chọn chỉ nha khoa phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người tuy nhiên vẫn cần đảm bảo các yếu tố về an toàn để bảo tốt sức khỏe. Hy vọng qua top 5 chỉ nha khoa được nha sĩ khuyên dùng mà Sàn Nha Khoa chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn tìm được sản phẩm phù hợp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin của từng loại chỉ nha khoa có thể tham khảo trực tiếp tại website của Sàn Nha Khoa hoặc liên hệ qua số hotline 1900633639 để nhận tư vấn.

Sàn Nha Khoa chuyên vật liệu, dụng cụ, thiết bị nha khoa Online giá rẻ chính hãng TOP 1 Việt Nam. FREESHIP khi mua hàng trên APP và tham gia membership để được giá và dịch vụ ưu đãi nhất thị trường.
Nội dung bài viết

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

  • ·
  • Cập nhật 19/07/2024
5 Bí quyết để thích nghi nhanh chóng với niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những phương pháp phổ biến nhất để điều chỉnh răng miệng và cải thiện nụ cười. Đây là một quá trình có thể kéo dài và yêu cầu sự kiên nhẫn, nhưng nếu bạn áp dụng đúng những bí quyết và thực hiện các chỉ đạo của chuyên gia, bạn có thể thích nghi nhanh chóng hơn và đạt được kết quả tối ưu. Trước khi đi sâu vào các bí quyết và lời khuyên cụ thể, hãy cùng tìm hiểu về niềng răng mắc cài kim loại và những thách thức bạn có thể gặp phải trong quá trình điều trị này.

  • ·
  • Cập nhật 17/07/2024
Những câu hỏi thường gặp về máy nội nha endo motor và câu trả lời chi tiết  

Bạn đang tìm hiểu về máy nội nha endo motor và muốn hiểu rõ hơn về công dụng và tính năng của sản phẩm này? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những câu hỏi thường gặp nhất về máy nội nha endo motor, cùng với những câu trả lời chi tiết và rõ ràng. Hãy cùng khám phá để có cái nhìn tổng quan và nâng cao hiểu biết về công nghệ đang ngày càng được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực nha khoa.

  • ·
  • Cập nhật 13/07/2024
Những lưu ý đặc biệt đối với phần mềm quản lý khách hàng nha khoa

Trong thời đại kỹ thuật số, việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng nha khoa đã trở thành yếu tố bắt buộc để đảm bảo sự hiệu quả và cạnh tranh. Tuy nhiên, để chọn được phần mềm quản lý khách hàng nha khoa phù hợp và tận dụng tối đa lợi ích từ nó, các phòng khám cần lưu ý một số yếu tố quan trọng. Bài viết sẽ chia sẻ chi tiết những lưu ý đặc biệt khi lựa chọn và triển khai phần mềm quản lý khách hàng trong nha khoa. Hãy cùng theo dõi nhé.

GIỎ HÀNG (0 sản phẩm)

Tổng tiền:

sản phẩm: 0