0
Thường 0
0

Lấy dấu nha khoa

✅ Tiện lợi Mua HẾT ở 1 nơi
✅ Hàng hóa ĐA DẠNG
✅ Giao nhanh NỘI THÀNH 2H
✅ Chính hãng GIÁ TỐT

Lấy dấu - công đoạn ghi lại chính xác những gì nha sĩ cần sửa soạn thẩm mỹ trên răng giúp mang đến nụ cười hoàn hảo cho bệnh nhân. Dấu thu được càng chính xác, kết quả điều trị sẽ như mong đợi. Các yếu tố ảnh hưởng kết quả lấy dấu của bạn: Vật liệu lấy dấu, sửa soạn răng và mô xung quanh, thìa lấy dấu, kỹ thuật tách lợi, kỹ đặt chỉ co lợi, kỹ thuật lấy dấu ...

Khi lựa chọn vật liệu lấy dấu cần chú ý: 

 - Thời gian đông cứng: Chọn loại đông cứng nhanh cho phục hình nhỏ (1-3 răng). Chọn loại thông thường cho phục hình lớn (>3 răng) 

- Độ đồng nhất hỗn hợp sau khi trộn 

- Độ kết dính giữa chất lấy dấu và thìa lấy dấu, tránh bị biến dạng dấu và bong chất lấy dấu ra khỏi thìa khi đang lấy dấu. 

- Độ khôi phục do biến dạng 

- Độ đàn hồi, khả năng ổn định về kích thước

Chất liệu được sử dụng phổ biến hiện nay. Alginate có nhiều độ lỏng, đặc tùy theo tỷ lệ bột và nước, hoàn toàn thích hợp để lấy dấu sơ khởi trong mọi trường hợp vật liệu tạo ra một sự nén nhẹ hay đẩy lùi các cơ quan cận-phục hình: sàn miệng, hành lang hẹp hay không rõ... 

Alginate rất đặc cho phép ghi đúng tất cả bề mặt tựa. Nếu nhận thấy sau khi Alginate đông có những khiếm khuyết nhở trên mặt niêm mạc, có thể sửa lại dấu.

Sản phẩm liên quan

Về cơ bản cao su lấy dấu (đặc và lỏng) đều do 2 thành phần chất nền (Base) và chất xúc tác (Catalist) trộn đều với nhau tạo thành. Hiện có nhiều loại: Loại dùng súng tỉ lệ 1: 1, Loại dùng súng tỉ lệ 1:10, Loại tự trộn 2 hũ riêng biệt hoặc loại 01 hũ chất nền + 01 tuýp chất xúc tác.

Ở Việt Nam, các nha sĩ thường sử dụng:

+ A-Silicone: sau khi lấy dấu sẽ không bị nứt gãy, không tạo bọt và không bị biến dạng ( độ biến dạng sau 24 h là 0,01 – 0.2% )

+ C-Silicone: dấu sẽ không đẹp bằng loại trên, sau khi lấy dấu sẽ nhanh bị biến dạng ( độ biến dạng sau 24h từ 0,1-0,2% )

Tùy từng sản phẩm mà thời gian đông khác nhau, với những loại phục hình nhỏ ( từ 1-3 răng) có thể chọn loại đông cứng nhanh. Những loại phục hình lớn (hơn 03 răng) có thể chọn loại đông cứng lâu hơn. 

Độ đàn hồi cao, khả năng ổn định kích thước: Với A-Silicone có thể đàn hồi lên đến 99.0 – 99,0 %. Tuy nhiên, C-Silicone sẽ khó đàn hồi hơn nằm trong khoảng 97,2 – 97,6%.

Sản phẩm liên quan
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm liên quan
Sản phẩm liên quan
GIỎ HÀNG (0 sản phẩm)

Tổng tiền:

sản phẩm: 0