0
Thường 0
0
Kiến thức nha khoa / Vật liệu dụng cụ

Vật liệu nha khoa phổ biến nhất nha khoa nào cũng cần giá bán và nơi mua uy tín

Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Tác giả: Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Chuyên khoa: Nha khoa

Điểm danh các loại vật liệu nha khoa phổ biến nhất cần có ở mọi phòng khám. Tìm hiểu chi phí mua vật liệu nha khoa và nơi bán online uy tín giá tốt nhất tại đây.

Vật liệu nha khoa là gì?

Vật liệu nha khoa là cốt lõi của mọi phòng khám nha khoa, đóng vai trò quan trọng trong quá trình khám, điều trị và phục hình răng miệng cho bệnh nhân. Vật liệu nha khoa rất đa dạng về loại hình và tính chất, chúng được phân loại dựa trên mục đích sử dụng và tính năng cụ thể như vật liệu gắn tạm, vật liệu lấy dấu răng, vật liệu trám răng... và thường được kết hợp với các loại dụng cụ nha khoa, thiết bị nha khoa để hỗ trợ quá trình điều trị nha khoa cho bệnh nhân đạt kết quả mong muốn.

Vật liệu gắn răng

Vật liệu gắn răng là những chất liệu được sử dụng để kết dính các phục hình hoặc phục hồi lên bề mặt răng, đáp ứng các tiêu chí về độ bám dính tốt, không tạo vi kẽ và không bị đổi màu sau một thời gian sử dụng. Đặc điểm đặc biệt của vật liệu gắn là khả năng chịu lực tốt, có độ hòa tan trong nước thấp và không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bệnh nhân.

Ngoài các yếu tố cơ bản như trên, vật liệu nha khoa dùng để gắn răng còn cần phải có khả năng chống mài mòn, kháng khuẩn để đảm bảo sức khỏe của răng và nướu. Đồng thời, tính linh hoạt và dễ thao tác của vật liệu gắn cũng là một yếu tố quan trọng, giúp nha sĩ dễ dàng điều chỉnh hình dáng và màu sắc của phục hình theo ý muốn của bệnh nhân.

Một số loại vật liệu gắn trong nha khoa phổ biến như:

 • Xi măng quang trùng hợp: Xì măng quang trùng hợp nha khoa thường có tính chất chịu lực tốt và có khả năng kết dính tốt với cấu trúc răng tự nhiên, giúp khôi phục chức năng và thẩm mỹ cho răng miệng của bệnh nhân. Các sản phẩm nổi bật như Ống xi măng gắn veneer refill Variolink Esthetic LC, Xi măng gắn Veneer RelyX
 • Xi măng gắn răng hóa trùng hợp: Có khả năng cứng vững sau khi đã phản ứng với nước, tạo ra một lớp kết dính vững chắc giữa răng và phục hình. Nó cũng có khả năng chống mài mòn và đối mặt với các điều kiện môi trường trong miệng. Các sản phẩm được ưa chuộng phải kể đến như Xi măng gắn Fuji 1 GC, cement gắn phục hình MERON PLUS,...
 • Xi măng lưỡng trùng hợp: Có tính chất chịu lực và kháng mài mòn, đồng thời có khả năng tái tạo màu sắc tự nhiên của răng, giúp cải thiện tính thẩm mỹ của nụ cười. Các sản phẩm nổi bật như Xi măng gắn sứ Resin U200, RelyX Luting 2...

 1. Vật liệu gắn răng Fuji one

Vật liệu gắn răng tùy thuộc vào loại sản phẩm, nước sản xuất sẽ có giá dao động trung bình từ 300.000 - 1.500.000 VNĐ

>> Xem đầy đủ và đặt mua các loại vật liệu gắn răng cement tại Sàn Nha Khoa đầy đủ giá tốt nhất

Vật liệu lấy dấu, đổ mẫu nha khoa

Quá trình lấy dấu răng trong nha khoa là một bước quan trọng để tạo ra bản sao chính xác của cấu trúc răng của bệnh nhân. Điều này đặc biệt quan trọng trong các trường hợp cần phục hình răng, làm răng giả hoặc đo đạc cho việc chế tạo các bộ phận nha khoa như nha dán, nha sứ, hoặc nha bọc.

Bằng cách sử dụng vật liệu lấy dấu, nha sĩ có thể tạo ra một khuôn mẫu chính xác của toàn bộ cấu trúc răng của bệnh nhân. Điều này giúp cho quá trình tạo răng sứ trở nên hiệu quả và chính xác nhất, tránh được các trường hợp răng sứ không vừa hoặc sai lệch. Vật liệu lấy dấu răng phải đảm bảo tính linh hoạt, dễ sử dụng và tạo ra bản sao chính xác của cấu trúc răng. Một số vật liệu lấy dấu cần có trong phòng khám nha khoa bao gồm:

Tìm hiểu các vật liệu lấy dấu đổ mẫu nha khoa

Cao su lấy dấu răng: Là một loại vật liệu linh hoạt được sử dụng để tạo ra bản sao chính xác của cấu trúc răng của bệnh nhân. Có nhiều loại cao su lấy dấu và thường phân loại theo đặc điểm bao gồm cao su lấy dấu đặc (putty) có độ nhớt cao và giữ hình dạng tốt, cao su lấy dấu lỏng (Light body) có độ nhớt thấp và dễ lưu thông trong các khe hở nhỏ, cao su lấy dấu vành khít (Medium Body) Là loại trung gian giữa cao su đặc và cao su lỏng, thích hợp để tạo ra lớp nền cho bản sao dấu răng với độ chính xác cao. Tùy vào loại cao su lấy dấu cũng có giá dao động khác nhau trung bình từ 150.000 - 600.000 VNĐ.

Cao su lấy dấu răng loại nào tốt? Mua ở đâu?

Thạch cao nha khoa: Tiếp nối quá trình lấy dấu, thạch cao nha khoa sẽ loại vật liệu nha khoa được sử dụng để tạo ra ra một bản sao chính xác của cấu trúc răng của bệnh nhân. Quá trình này thường được thực hiện để tạo ra một bản sao định hình của răng, được sử dụng như là một khuôn mẫu cho các quy trình nha khoa như chế tạo răng sứ, răng dán... một số loại thạch cao được Bác sĩ ưu chuộng hiện nay về giá thành và chất lượng như: Thạch cao Snow rock, thạch cao cứng Planet Thái Lan... với chi phí chỉ dưới 100.000 VNĐ.

Vật liệu tái tạo trong nha khoa

Vật liệu tái tạo trong nha khoa là một phần không thể thiếu để phục hồi lại phần răng đã bị sâu hoặc mất do các nguyên nhân khác. Điểm mạnh của các vật liệu tái tạo là khả năng mang lại tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực tốt và an toàn không gây kích ứng cho mô nướu. Chúng được sử dụng để khôi phục lại các mô bị tổn thương do tác động vật lý, sâu răng hoặc viêm nha chu. Việc sử dụng các loại vật liệu này không chỉ giúp bảo vệ mô và răng mà còn cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe toàn diện của răng miệng.

 • Tái tạo cùi: Bao gồm các sản phẩm giúp tái tạo cùi răng bị hư hại có tính chịu lực và tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân. Một số loại composite tái tạo cùi được sử dụng phổ biến như Composite tái tạo cùi LuxaCore Z DMG, CORE IT DUAL Spident...

Xem tất cả sản phẩm tái tạo cùi tại Sàn Nha Khoa

 • Chốt sợi thủy tinh: Thường được sử dụng trong trường hợp răng còn một phần còn nguyên vẹn, nhưng phần trên của răng bị hỏng hoặc mất. Một số loại chốt sợi điển hình như: Chốt sợi thạch anh tái tạo cùi AAA Fiber Post, Chốt sợi thủy tinh tái tạo cùi nhiều size 3M...
 • Màng xương, xương khối: Thường dùng trong quá trình phục hình răng implant, tái tạo xương răng, xây dựng cấu trúc xương là lành thương tạo điều kiện cho xương phát triển. Một số thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm xương khối, xương bột nha khoa chất lượng như: Nibec, Oscotec, ABCcolla®...

Vật liệu trám tạm dùng trong nha khoa

Vật liệu tạm, hay còn được gọi là vật liệu mão răng, là các vật liệu cần thiết được sử dụng trong nha khoa để phục hồi và bảo vệ cùi răng trong thời gian chờ đợi cho quá trình phục hình chính thức. Vì thế loại vật liệu này không có độ bền và tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo yếu toosd thoải mái, dễ chịu cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng và tháo lắp.

Một số loại chất trám tạm phổ biến như: Trám tạm Ceivitron, e-Temp Diadent, Xi măng trám tạm Zinc Oxide MAARC... với mức giá trung bình từ 90.000 VNĐ. Ngoài ra hiện nay còn có các loại mặt răng tạm được làm theo hình dạng giải phẫu của mặt răng trước đem lại sự tiện lợi, nhanh chóng khi sử dụng.

Vật liệu trám răng phổ biến nhất

Vật liệu trám răng

Khác với trám tạm, vật liệu trám răng yêu cầu cao hơn về độ bền, tính thẩm mỹ và sự thoải mái để bệnh nhân sử dụng các chức năng nhai thường ngày. Đây là một phương pháp điều trị nha khoa phổ biến, được sử dụng để tái tạo và bảo vệ cấu trúc răng. Các vật liệu trám răng đa dạng, được chọn lựa tùy thuộc vào tình trạng và yêu cầu của bệnh nhân. Dưới đây là một số vật liệu trám răng cần có trong phòng khám:

 • Composite: Composite là vật liệu phổ biến nhất trong trám răng với các loại composite đặc, lỏng, composite nhộng hay trám khối. Với thành phần là loại nhựa sợi được kết hợp với các hạt gốc thủy tinh, cung cấp tính thẩm mỹ cao và có thể được màu sắc phù hợp với răng tự nhiên.
 • Ionomer Glass: Vật liệu này chứa acid polyalkenoate và hydroxyapatite, thích hợp cho việc trám răng trong vùng răng cửa hoặc vùng có mức độ mòn men cao. Ionomer Glass cũng có khả năng phát sinh florua, giúp bảo vệ răng khỏi sự tấn công của axit và vi khuẩn. Một số loại sản phẩm được ưa chuộng hiện nay như GC Fuji Plus, GC FujiCEM...
 • Ceramic: Ceramic là một loại vật liệu không kim loại, có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Thường được sử dụng trong trám răng cho các vấn đề thẩm mỹ và phục hình răng.

Vật liệu nha khoa composite đang được nha sĩ tin dùng hiện nay

Vật liệu tẩy trắng

Sử dụng vật liệu tẩy trắng răng là một phương pháp phổ biến để làm trắng răng bị ố vàng. Các chất như hydrogen peroxide, carbamide peroxide và sodium bicarbonate thường được sử dụng. Quá trình tẩy trắng là quá trình hóa học cắt đứt chuỗi peptit trong màu răng, giúp răng trở lại màu sắc tự nhiên mà không ảnh hưởng đến men răng. Để làm rắng răng cần sử dụng đến các vật liệu nha khoa như sau:

 • Chất chống ê: Chất chống ê răng trong quá trình tẩy trắng thường là fluoride. Fluoride được thêm vào các sản phẩm tẩy trắng như gel hoặc dầu nhằm bảo vệ men răng và ngăn ngừa tình trạng ê buốt sau quá trình tẩy trắng. Một số sản phẩm nổi bật giúp chống ê hiệu quả như Shield Active Dentin Desensitizer, chống ê buốt Hurriseal Beutlich, gel chống ê Shield Force Plus Tokuyama...
 • Chất cách ly nướu: Còn được gọi là chất che nướu. Giúp bảo vệ mô mềm không thấm nước, dễ sử dung với màu sắc tương phản với nướu, răng. Thao tác đặt trực tiếp dễ dàng đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chất che nướu đang được tin dùng hiện nay như: Che nướu Soft Dam Prime Dental, Dentto Dam MDCLUS, BlockDam B&E...
 • Chất tẩy trắng: Bao gồm các sản phẩm có tác dụng tẩy trắng răng đa dạng loại sản phẩm dùng tẩy trắng tại nhà hoặc tẩy trắng tại phòng khám được thực hiện bởi bác sĩ. Một số loại tẩy trắng răng được tin dùng hiện nay như tẩy trắng Opalescence, tẩy trắng tại nhà Pola, tẩy Trắng Mani...

Tẩy trắng răng cần những vật liệu chất lượng

Bảng giá vật liệu nha khoa cho các sản phẩm tẩy trắng dao động từ 250.000 cho từng sản phẩm hoặc từ 1500.000 - 2.000.000 VNĐ cho cả bộ tẩy trắng tùy thuộc vào thương hiệu.

Mũi mài, mũi đánh bóng nha khoa

Mũi mài và đánh bóng nha khoa là các dụng cụ được sử dụng để điều chỉnh hình dạng, mài mòn hoặc đánh bóng các bề mặt răng trong quá trình điều trị nha khoa. Các mũi mài thường được sử dụng để loại bỏ mảng bám, xử lý các điểm cùi và điều chỉnh hình dạng răng trước khi áp dụng các liệu pháp phục hình. Trong khi đó, các dụng cụ đánh bóng thường được sử dụng để tạo ra bề mặt răng mịn màng và sáng bóng sau khi hoàn thành quá trình điều trị.

Mũi mài mũi đánh bóng nha khoa chính hãng giá tốt

>> Bạn có thể xem và tìm mua các loại mũi khoan, mũi mài nha khoa nhanh chóng với chi phí hợp lý tại Sàn Nha Khoa.

Mua vật liệu nha khoa online ở đâu uy tín nhất?

Bên cạnh việc cập nhật những loại vật liệu nhakhoa phổ biến cũng như tìm hiểu giá cả của từng loại vật liệu thì việc lựa chọn nơi mua uy tín cũng là một trong những tiêu chí được nhiều người quan tâm.

Sàn Nha Khoa tự hào là đơn vị cung cấp đa dạng các loại vật liệu nha khoa cho đến dụng cụthiết bị nha khoa với hơn 20.000 sản phẩm từ những thương hiệu nha khoa phổ biến được tin dùng. Đây sẽ là địa chỉ mua sắm tất cả sản phẩm ngành nha bạn cần cùng một nơi vô cùng tiện lợi và giao hàng hàng toàn quốc nhanh chóng. Đặc biệt giá từng loại vật liệu được hiển thị công khai, cạnh tranh giúp bạn dễ dàng lựa chọn và trải nghiệm mua sắm online vật liệu nha khoa hiện đại.

Ngoài ra trở thành khách hàng thân thiết tại Sàn Nha Khoa bạn còn được hưởng nhiều quyền lợi kèm theo từ chiết khấu trực tiếp trên sản phẩm, voucher giảm giá hay freeship tận nhà cùng đội ngũ chăm sóc khách hàng riêng sẵn sàng hỗ trợ.

Mua vật liệu nha khoa online tốt nhất tại Sàn Nha Khoa

Nếu bạn cần thêm thông tin hãy để liên hệ đến Sàn Nha Khoa để được tư vấn theo các hình thức dưới đây:

 • Website: https://sannhakhoa.vn/
 • Hotline: 1900 633 639
 • Fanpage: https://www.facebook.com/SannhakhoaVN
 • Zalo: 0903792795
 • Email: info@sannhakhoa.vn

Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về danh sách vật liệu nha khoaphổ biến cần có ở mọi phòng khám cũng như đặc điểm của từng loại sản phẩm này. Để tìm mua các loại vật liệu nha khoa đảm bảo các yếu tố chính hãng, chất lượng, giá cả cạnh tranh mời bạn kham thảo và đặt mua nhanh tại Sàn Nha Khoa để được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Sàn Nha Khoa chuyên vật liệu, dụng cụ, thiết bị nha khoa Online giá rẻ chính hãng TOP 1 Việt Nam. FREESHIP khi mua hàng trên APP và tham gia membership để được giá và dịch vụ ưu đãi nhất thị trường.
Nội dung bài viết

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 • ·
 • Cập nhật 02/06/2024
Anios Clean Excel D: Giải Pháp Vệ Sinh Và Khử Khuẩn Hiệu Quả Cho Bệnh Viện

Anios Clean Excel D là một sản phẩm khử khuẩn mạnh mẽ, được tin dùng bởi nhiều bệnh viện và cơ sở y tế hàng đầu. Với công thức tiên tiến, sản phẩm không chỉ đảm bảo loại bỏ vi khuẩn và virus một cách nhanh chóng mà còn an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

 • ·
 • Cập nhật 02/05/2024
Top 9 Vật Tư Tiêu Hao Y Tế Quan Trọng Nhất

Trong môi trường y tế, việc sử dụng các vật tư tiêu hao đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và an toàn của nhân viên y tế cũng như bệnh nhân. Các vật tư này không chỉ giúp ngăn ngừa lây nhiễm bệnh mà còn đảm bảo quy trình xử lý và điều trị diễn ra an toàn và hiệu quả. Dưới đây là 9 vật tư tiêu hao y tế hàng đầu cần thiết cho mọi cơ sở y tế.

 • ·
 • Cập nhật 27/04/2024
Top thiết bị dụng cụ nha khoa phòng khám cần có và nơi mua uy tín nhất 2024

Để duy trì hoạt động của phòng khám nha khoa, việc trang bị đầy đủ các thiết bị và dụng cụ nha khoa chuyên dụng là không thể thiếu. Trong bài viết này, Sàn Nha Khoa sẽ giới thiệu các loại dụng cụ nha khoa phổ biến và công dụng của chúng, giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ sở nha khoa đạt chuẩn và những yếu tố quan trọng trong quá trình điều trị nha khoa.

GIỎ HÀNG (0 sản phẩm)

Tổng tiền:

sản phẩm: 0