0
Thường 0
0

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa: Bước chuyển đổi số hiện đại

Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Tác giả: Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Chuyên khoa: Nha khoa

Phòng khám nha khoa hiện đại không chỉ được đánh giá nhờ chất lượng dịch vụ, trang thiết bị chất lượng cao mà còn phải giúp nha sĩ tối ưu trong việc vận hành. Theo dòng chảy của thời gian thì áp dụng chuyển đổi số phòng khám, bằng việc sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa là phương pháp được nhiều bác sĩ lựa chọn.

1. Khó khăn khi quản lý phòng khám theo cách truyền thống

Việc quản lý phòng khám thủ công dẫn đến tốn nhiều thời gian và công sức, dễ gây ra sai sót trong trường hợp thông tin quá tải luôn là nỗi trăn trở của nhiều bác sĩ, nhà quản lý phòng khám.

Quản lý hồ sơ

Việc quản lý hồ sơ giấy với số lượng nhiều thường dẫn đến nhiều bất cập, gây tốn thời gian cho bác sĩ. Một số cách tối ưu hơn, nhiều phòng khám sử dụng các biện pháp thủ công như lưu trữ hồ sơ bệnh nhân bằng file excel hoặc ghi chép những thông tin quan trọng vào một cuốn sổ… Nhưng những cách này vẫn dẫn đến việc mất thời gian khi tìm kiếm thủ công, dễ sai sót, đặc biệt giảm trải nghiệm của bệnh nhân khi họ phải chờ đợi lâu hơn.

phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Việc quản lý hồ sơ bệnh án truyền thống gây nhiều khó khăn cho bác sĩ

Tính bảo mật

Tính bảo mật thông tin luôn là ưu tiên hàng đầu của bệnh nhân và phòng khám. Đặc biệt những thông tin tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và thông tin nhân sự.

Cách quản lý hồ sơ, tồn kho hay những thông tin quan trọng khác theo cách truyền thống dù dễ sử dụng, nhưng tính bảo mật thông tin không cao. Điều này dễ dẫn đến tình trạng thông tin bị rò rỉ ra ngoài và chưa đáp ứng được những tiêu chí bảo mật hiện nay.

Rủi ro rò rỉ thông tin trong quản lý hồ sơ bệnh nhân

Rủi ro bảo mật luôn là mối lo ngại của các nhà quản lý

Độ chính xác

Việc tiếp nhận thông tin giữ bệnh nhân và bác sĩ trong suốt quá trình thăm khám là rất quan trọng. Tuy nhiên việc viết tay, gõ nhầm thông tin, sai đơn thuốc không phải chưa từng xảy ra. Điều này dẫn đến sự trải nghiệm của khách hàng bị giảm đi rất nhiều, rắc rối trong việc xử lý và dễ khiến cho phòng khám bị đánh giá thấp.

quản lý phòng khám nha khoa theo cách thủ công

Quản lý phòng khám thủ công dẫn đến nhiều bất cập và kém hiệu quả

Quản lý vật tư, trang thiết bị, dụng cụ phòng khám

Để vận hành phòng khám tốt, không thể không nhắc đến việc quản lý các trang thiết bị và dụng cụ cần thiết để phục vụ cho việc thăm khám. Đặc biệt phòng khám nha khoa thường sử dụng rất nhiều vật dụng tiêu hao, dụng cụ thăm khám răng chuyên biệt dành cho từng khách hàng, nhưng nếu không kiểm soát tốt số lượng tồn kho rất dễ dẫn đến việc thừa hay thiếu dụng cụ gây lãng phí và thiếu hụt những thứ cần thiết và ảnh hưởng đến doanh du phòng khám.

Quản lý vật tư trong nha khoa theo cách thủ công đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ

Quản lý vật tư trong nha khoa theo cách thủ công đòi hỏi sự kiên trì và tỉ mỉ

2. Bước chuyển đổi số trong quản lý phòng khám nha khoa

Trau dồi chuyên môn, cố gắng giúp đỡ thật nhiều bệnh nhân luôn là nỗ lực của bác sĩ. Tuy nhiên việc quản lý phòng khám đôi khi khiến bác sĩ tiêu tốn thời gian vào việc không cần thiết trong khi đó có thể sử dụng các giải pháp công nghệ để hỗ trợ.

Thực tế, ngày nay áp dụng chuyển đổi số phòng khám không còn là khái niệm xa lạ nữa. Việc áp dụng công nghệ nhằm hỗ trợ trong việc quản lý, nâng cao chất lượng và đem đến sự hài lòng cho khách hàng là điều cần thiết, nhất là đối với những phòng khám lớn, chuỗi phòng khám lớn.

Theo đó, sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha là một trong những cách được nhiều bác sĩ lựa chọn để tối ưu thời gian, dễ quản lý từ đó tăng trải nghiệm của khách hàng và doanh thu phòng khám.

Chuyển đổi số phòng khám nha khoa

Chuyển đổi số phòng khám nha khoa: Nắm bắt xu hướng và giải pháp hiệu quả

3. Những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa

Vậy cụ thể những lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha khoa là gì? Chắc hẳn đây là băn khoăn của nhiều phòng khám khi suy nghĩ đến việc chuyển đổi số và muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn nữa về các phần mềm, ứng dụng quản lý phòng khám.

Hiện nay, có nhiều công cụ, phần mềm quản lý phòng khám với nhiều ưu điểm khác nhau. Nhưng nhìn chung tất cả đều hướng đến lợi ích chung, sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bác sĩ, nhà quản lý phòng khám về các khía cạnh:

 • Quản lý thông tin bệnh nhân: Việc quản lý thông tin bệnh nhân theo hình thức cá nhân hóa như theo nhóm bệnh, phân loại bệnh nhân, tình trạng đặc biệt… và những thông tin này cần phải dễ tìm kiếm là những tính năng cơ bản mà phần mềm quản lý nha khoa có thể hỗ trợ

 • Quản lý hồ sơ: Từ những thông tin bệnh nhân ở trên cùng các nghiệp vụ khác của phòng nha, các phần mềm hiện nay sẽ giúp bác sĩ sắp xếp, tối ưu và lưu trữ trong một phần mềm/ứng dụng theo từng mục giúp dễ dàng tìm kiếm và truy cập từ xa.

 • Quản lý lịch khám chuyên nghiệp: Bác sĩ không cần phải sắp xếp lịch khám thủ công, sau đó xem xét những khung giờ nào còn trống mới thể nhận bệnh nhân tiếp theo. Trong trường hợp bệnh nhân hủy lịch bác sĩ phải sắp lịch từ đầu. Nhưng với các phần mềm phòng nha hiện nay việc sắp xếp lịch khám trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 • Quản lý tồn kho: Quản lý vật tư, thuốc, các dụng cụ cần thiết thông qua phần mềm là cách tối ưu một cách có hệ thống về hạn sử dụng, số lượng và tình trạng sử dụng. Nhờ đó giúp bác sĩ có những dự đoán, chuẩn bị mua sắm, xử lý khi cần thiết. Đặc biệt các phần mềm phòng nha có thêm tính năng dự báo hàng tồn kho, số lượng và gợi ý các sản phẩm cần mua dựa trên nhu cầu thì càng tuyệt vời.

 • Báo cáo thống kê tài chính: Cập nhật doanh thu theo thời gian thực là điều các cách quản lý thủ công không thể nào làm được. Nhờ vào phần mềm, bác sĩ dễ dàng xem các báo cáo tài chính, thu chi theo khoảng thời gian từng ngày, từng tháng hoặc khung thời gian tự chọn.

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí: Từ những tính năng trên, việc quản lý phòng khám nha khoa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhờ đó quỹ thời gian quý giá của bác sĩ được tối ưu một cách hiệu quả để dành cho những việc quan trọng hơn. Khéo theo đó sẽ giảm được chi phí quản lý phòng khám khi cần nhiều nhân lực quản lý theo cách thủ công.

>> Khám phá phần mềm quản lý phòng nha SNK Clinic Software dùng thử miễn phí: Xem thông tin ngay!

Phần mềm quản lý phòng khám snk clinic

Phần mềm quản lý phòng khám nha khoa đem lại lợi ích gì trong việc vận hành?

4. Phần mềm quản lý nha khoa SNK Clinic

Phần mềm quản lý nha khoa SNK Clinic là phần mềm được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho phòng khám nha. Đặc biệt với những tính năng vượt trội và tính đồng bộ trên hệ thống giúp bác sĩ dễ dàng cập nhật và quản lý từ xa:

 • Quản lý bệnh án điện tử: Hồ sơ bệnh án được hiển thị một cách chi tiết và đầy đủ, kèm theo những thẻ phân loại mà bác sĩ có thể tự thiết lập như khách hàng thân thiết, thời gian điều trị dự kiến… Những mục này được sắp xếp và hiển thị thông minh, dễ xem như họ tên, hình ảnh điều trị, chẩn đoán lâm sàng, tiến trình điều trị…

 • Quản lý vật liệu tiêu hao: Bao gồm quản lý tồn kho, số lượng, hạn sử dụng, tình trạng… từ đó hệ thống sẽ đưa ra các dự báo thông minh, gợi ý mua sắm phù hợp cho những vật dụng cần thiết dựa trên thói quen, nhu cầu… giúp bác sĩ chủ động hơn trong việc quản lý.

 • Quản lý khách hàng và lịch hẹn: Việc sắp xếp lịch hẹn đa chiều, liên tục cập nhật trạng thái và phân loại nhóm khách hàng dựa theo các bộ lọc thông minh về nhóm khách hàng, tình trạng bệnh lý, nghề nghiệp, yêu cầu đặc biệt… Giúp phòng khám tối ưu trong việc quản lý và nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng tỷ lệ quay lại và giới thiệu đến với những khách hàng khác.

 • Tính bảo mật: Bảo mật thông tin tuyệt đối cho khách hàng. Sàn Nha Khoa cam kết phần mềm quản lý phòng khám nha SNK Clinic được bảo mật theo hạ tầng ISO 27001:2013.

 • Tính linh hoạt: Bác sĩ có thể truy cập phần mềm quản lý nha khoa từ cả máy tính và điện thoại, dễ dàng truy cập từ xa bất kỳ lúc nào. Không chỉ vậyphần mềm quản lý phòng khám nha của Sàn Nha Khoa còn đáp ứng đủ nghiệp vụ từ cơ bản đến chuyên sâu của phòng khám.

Phần mềm Sàn Nha Khoa Clinic

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý phòng nha SNK Clinic

Hiện nay, Sàn Nha Khoa đang triển khai ưu đãi trải nghiệm phần mềm quản lý nha khoa miễn phí đến 30 ngày, được chuyên viên hướng dẫn cách sử dụng chi tiết. Khách hàng có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết và trải nghiệm bản Demo tại đây: https://sannhakhoa.vn/chuong-trinh/phan-mem-nha-khoa-clinic-software

Hoặc khách hàng có thể liên hệ hotline: 1900633639 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Như vậy sử dụng phần mềm quản lý phòng khám nha đang là xu hướng được nhiều nhà quản lý lựa chọn. Với những tính năng vượt trội đem lại nhiều ưu điểm giúp phòng khám dễ dàng quản lý và tối ưu doanh thu cũng như chất lượng phục vụ. Nếu bạn quan tâm đến phần mềm quản lý phòng khám nha khoa SNK Clinic và muốn trải nghiệm miễn phí, đừng quên để lại thông tin để Sàn Nha Khoa hỗ trợ tư vấn nhé.


Sàn Nha Khoa chuyên vật liệu, dụng cụ, thiết bị nha khoa Online giá rẻ chính hãng TOP 1 Việt Nam. FREESHIP khi mua hàng trên APP và tham gia membership để được giá và dịch vụ ưu đãi nhất thị trường.
Nội dung bài viết

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 • ·
 • Cập nhật 25/05/2024
5 lưu ý chọn kem đánh răng cho bé cha mẹ cần biết

Đánh răng là một phần quan trọng của việc giữ cho răng miệng của trẻ em luôn khỏe mạnh. Việc chọn kem đánh răng cho bé và thực hiện đúng cách có thể giúp bảo vệ răng và nướu khỏi các vấn đề về sức khỏe răng miệng. Dưới đây là 5 lưu ý mà cha mẹ cần lưu ý khi chọn và sử dụng kem đánh răng cho bé.

 • ·
 • Cập nhật 23/05/2024
Danh sách dụng cụ hỗ trợ lấy dấu cao su lỏng trong nha khoa

Dụng cụ hỗ trợ lấy dấu là những công cụ hỗ trợ cho quá trình sao chép bản sao răng và nướu. Chúng giúp quá trình thực hiện được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết chi tiết về 5 loại dụng cụ này nhé.

 • ·
 • Cập nhật 22/05/2024
5 tác dụng phụ của thuốc tê nhổ răng bạn cần biết

Thuốc tê nhổ răng là một loại thuốc được sử dụng trong quá trình nhổ răng để giảm đau và làm giảm cảm giác không thoải mái cho bệnh nhân. Tuy nhiên, như mọi loại thuốc khác, nó cũng có những tác dụng phụ mà người sử dụng cần phải biết trước. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc tê nhổ răng nhé.

GIỎ HÀNG (0 sản phẩm)

Tổng tiền:

sản phẩm: 0