0
Thường 0
0

Lidocain Xịt 10% - Hiệu Quả Và Cách Sử Dụng

Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Tác giả: Ban biên tập Sàn Nha Khoa
Chuyên khoa: Nha khoa

Lidocain dạng xịt là một loại thuốc tê cục bộ được sử dụng để giảm đau nhanh chóng khi được phun trực tiếp lên da hoặc niêm mạc. Đây là một loại thuốc có nguồn gốc từ cây coca và có hiệu quả trong việc kiểm soát cơn đau từ nhẹ đến trung bình, chẳng hạn như đau do bỏng, trầy xước hoặc vết cắt nhỏ. Ngoài ra, lidocain còn được sử dụng trong các thủ thuật y khoa và điều trị các bệnh liên quan đến niêm mạc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lidocain dạng xịt, công dụng, cách sử dụng và những lưu ý khi sử dụng thuốc này.

Lidocain dạng xịt - Tổng quan về thuốc xịt gây tê cục bộ

Giới thiệu thuốc Lidocain 10%

Lidocain dạng xịt là một loại thuốc tê cục bộ được sử dụng để giảm đau và tê cục bộ trong các thủ thuật y khoa và điều trị các bệnh liên quan đến niêm mạc. Thuốc này có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả trong việc giảm đau và tê cục bộ, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

Lidocain dạng xịt có nguồn gốc từ cây coca, được chiết xuất thành một loại thuốc có tính chất gây tê cục bộ. Thuốc này có tác dụng bằng cách làm giảm hoạt động của các tế bào thần kinh, từ đó giúp giảm đau và tê cục bộ trong vùng da hoặc niêm mạc được phun thuốc.

Thuốc lidocain dạng xịt có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, chẳng hạn như giảm đau do bỏng, trầy xước hoặc vết cắt nhỏ, làm tê niêm mạc trước khi nội soi hoặc các thủ thuật y khoa khác, giảm đau do bệnh vẩy nến hoặc bệnh chàm, giảm đau do ngứa do côn trùng cắn hoặc do dị ứng, giảm đau do bệnh herpes hoặc zona.

Lidocain dạng xịt có đặc điểm như thế nào

Thành phần của thuốc Lidocain 10% Egis - Thuốc phun mù

 • Hoạt chất: Mỗi chai thuốc Lidocain dạng phun mù chứa 38g dung dịch, trong đó có 3,8g lidocaine.
 • Tá dược: Dầu bạc hà, propylene glycol, ethanol 96%.
 • Yêu cầu kê toa: Có.
 • Dạng bào chế: Thuốc phun mù.
 • Bảo quản: Nhiệt độ phòng (15-25 độ C) là lý tưởng. Tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp và nhiệt độ quá cao.

Lidocain 10% dạng xịt - Hiệu quả và cách sử dụng

Lidocain 10% dạng xịt là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của lidocain, có công dụng mạnh hơn so với các nồng độ khác. Thuốc này có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả trong việc giảm đau và tê cục bộ, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình điều trị.

Gel Lidocain 10% Egis có thể được sử dụng để giảm đau do bỏng nhẹ, trầy xước hoặc vết cắt nhỏ, làm tê niêm mạc trước khi nội soi hoặc các thủ thuật y khoa khác, giảm đau do bệnh vẩy nến hoặc bệnh chàm, giảm đau do ngứa do côn trùng cắn hoặc do dị ứng, giảm đau do bệnh herpes hoặc zona. Ngoài ra trong nha khoa, gây tê Lidocain còn được sử dụng giúp giảm đau, gây tê tạm thời để bác sĩ thực hiện các thủ thuật xâm lấn.

Để sử dụng lidocain 10% dạng xịt, hãy lắc kỹ bình trước khi sử dụng. Sau đó, hướng đầu vòi xịt về vùng da hoặc niêm mạc cần điều trị, giữ bình cách vùng da cần xịt khoảng 10-15 cm và xịt một lượng vừa đủ để che phủ toàn bộ vùng da hoặc niêm mạc cần điều trị. Lidocain 10% dạng xịt sẽ bắt đầu có tác dụng sau khoảng 5-10 phút và hiệu quả có thể kéo dài trong khoảng 2-4 giờ.

Ưu điểm vượt trội của tê xịt lidocain 10% egis

Công dụng, liều dùng và tác dụng phụ của tê xịt Lidocain 10%

Công dụng

Trong nha khoa:

 • Thuốc phun mù Lidocain được sử dụng trong các thủ thuật như gây tê nơi tiêm, nhổ răng, lấy bỏ mảnh xương và khâu vết thương ở niêm mạc. Nó cũng giúp giảm hoặc ức chế phản xạ tăng cảm của hầu trong khi chuẩn bị chụp X quang.

Trong khoa tai mũi họng:

 • Lidocaine được dùng để gây tê trước các thủ thuật như cắt vách mũi, cắt bỏ polyp mũi, cắt amidan và chọc xoang hàm. Tuy nhiên, cần chú ý rằng nó có thể ức chế phản xạ ho, có thể gây viêm phế quản-phổi.

Trong nội soi và thăm khám bằng dụng cụ:

 • Lidocaine được sử dụng để gây tê vùng hầu trước khi thực hiện các thủ thuật như đút ống qua mũi hay miệng, soi trực tràng và thay canun.

Trong phụ khoa và sản khoa:

 • Thuốc phun mù Lidocain được dùng để gây tê vùng đáy chậu và trong các thủ thuật như cắt âm hộ và điều trị rách màng trinh.

Dược lực học:

 • Lidocaine là một thuốc gây tê tại chỗ thuộc loại amide, tác động bằng cách ổn định màng tế bào thần kinh và ức chế sự dẫn truyền của xung động thần kinh.

Tóm lại một trong những lợi ích lớn nhất của thuốclidocain dạng xịt là khả năng giảm đau nhanh chóng và hiệu quả tại chỗ. Khi bị đau do bỏng, trầy xước hoặc vết cắt nhỏ, việc sử dụng lidocain 10% dạng xịt sẽ giúp giảm đau và tê cục bộ nhanh chóng, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Thuốc Lidocain cũng có thể được sử dụng để làm tê niêm mạc trước khi nội soi hoặc các thủ thuật y khoa khác, giúp giảm đau và tê cục bộ trong quá trình điều trị. Ngoài công dụng chính là giảm đau và tê cục bộ, lidocain dạng xịt còn có thể được sử dụng để giảm đau do bệnh vẩy nến hoặc bệnh chàm, giảm đau do ngứa do côn trùng cắn hoặc do dị ứng, giảm đau do bệnh herpes hoặc zona.

Với tác dụng làm giảm đau và tê cục bộ nhanh chóng, thuốc lidocain dạng xịt cũng có thể được sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp như giảm đau do phun xăm, thuốc phun mù hoặc trong các ca phẫu thuật nhỏ tại nha khoa.

Hướng dẫn sử dụng thuốc tê lidocain dạng phun mù

Liều dùng theo từng trường hợp đối với thuốc Lidocian gây tê cục bộ

Liều dùng lidocain:

 • Liều lượng thay đổi theo chỉ định và diện tích vùng cần gây tê. Cố gắng sử dụng liều thấp nhất có thể để tránh nồng độ thuốc cao trong máu. Thông thường, 1 - 3 lần bơm là đủ, nhưng trong một số trường hợp như sản khoa, có thể cần dùng nhiều hơn (tối đa 40 lần bơm cho mỗi 70 kg cân nặng).

 • Hướng dẫn liều dùng cho các chỉ định khác nhau:

  • Nha khoa: 1 – 3 lần
  • Phẫu thuật miệng: 1 – 4 lần
  • Tai-mũi-họng: 1 – 4 lần
  • Nội soi: 2 – 3 lần
  • Sản khoa: 15 – 20 lần
  • Phụ khoa: 4 – 5 lần
  • Da liễu: 1 – 3 lần
 • Trẻ em:

  • Có thể sử dụng lidocain cho trẻ em trong nha khoa và phẫu thuật miệng, thường dùng dưới dạng bôi để giảm sợ hãi và tránh cảm giác châm chích. Cách này cũng có thể áp dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Lưu ý: Đây chỉ là hướng dẫn chung. Liều dùng cụ thể cần được tùy chỉnh dựa trên tình trạng sức khỏe cụ thể và theo chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

Tác dụng phụ của thuốc tê dạng xịt Lidocain

Thuốc lidocain 10% dạng xịt có công dụng chính là giảm đau và tê cục bộ trong các trường hợp như đã được đề cập ở trên. Tuy nhiên, như bất kỳ loại thuốc nào khác, lidocain 10% dạng xịt cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như:

 • Ngứa, rát hoặc kích ứng da tại vùng được xịt thuốc
 • Đau đầu, chóng mặt hoặc buồn nôn
 • Khó thở hoặc tim đập nhanh
 • Mất cảm giác hoặc cảm giác lạnh tại vùng được xịt thuốc

Nếu bạn gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào khi sử dụng lidocain 10% dạng xịt, hãy ngưng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Lưu ý an toàn và hiệu quả khi sử dụng phun mù Lidocain

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng thuốc xịt lidocain, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn sau:

 • Không sử dụng thuốc lidocain nếu bạn bị dị ứng với lidocain hoặc các thành phần khác của thuốc.
 • Tránh tiếp xúc với mắt hoặc niêm mạc khi sử dụng thuốc.
 • Không sử dụng lidocain 10% dạng xịt trên da bị tổn thương hoặc viêm nhiễm.
 • Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.
 • Tránh sử dụng lidocain 10% dạng xịt quá liều hoặc sử dụng quá thường xuyên.
 • Nếu bạn đang dùng thuốc khác, hãy thông báo cho bác sĩ để tránh tương tác thuốc.

Lưu ý khi sử dụng lidocain để đảm bảo an toàn

Lidocain dạng xịt - Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thuốc xịt gây tê cục bộ Lidocain 10% là loại thuốc kê đơn chỉ nên sử dụng khi có sự hướng dẫn của bác sĩ. Vì thế bạn cần tuân thủ những quy định. Hiện nay thuốc Lidocain có bán hầu hết ở các tiệm thuốc trên toàn quốc và các cửa hàng chuyên phân phối vật liệu, sản phẩm y tế. Theo đó giá của thuốc lidocain dạng xịt có thể dao động từ 390.000 đến 460.000 đồng tùy vào thời điểm và nơi bán.

Để tìm mua thuốc tê Lidocain 10% xịt chính hãng bạn có thể xem và đặt mua ngay tại Sàn Nha Khoa với cam kết chính sách giá cạnh tranh, nhiều ưu đãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo.

bên cạnh đó, ngay tại Sàn Nha Khoa là nơi bạn có thể tìm mua đa dạng các sản phẩm ngành nha chất lượng từ vật liệu nha khoa, dụng cụ cho đến các loại thiết bị nha khoa từ nhiều thương hiệu đầu ngành, được nhiều nha sĩ tin tưởng lựa chọn.

>> Mua thuốc tê Lidocain 10% tại Sàn Nha Khoa

Thuốc xịt Lidocain - Các câu hỏi thường gặp và giải đáp

Lidocain 10% dạng xịt có tác dụng trong bao lâu?

 • Thuốc lidocain 10% dạng xịt sẽ bắt đầu có tác dụng sau khoảng 5-10 phút và hiệu quả có thể kéo dài trong khoảng 2-4 giờ.

Tôi có thể sử dụng lidocain 10% dạng xịt cho trẻ em không?

 • Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc lidocain 10% dạng xịt cho trẻ em.

Tôi có thể sử dụng lidocain 10% dạng xịt trong thai kỳ không?

 • Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc lidocain 10% dạng xịt.

Lidocain 10% dạng xịt là một loại thuốc tê cục bộ hiệu quả và an toàn trong việc giảm đau và tê cục bộ. Với nhiều công dụng và ứng dụng trong y tế, thuốc lidocain dạng xịt đã trở thành một trong những lựa chọn phổ biến của nhiều người trong việc giảm đau và tê cục bộ tại chỗ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng thuốc, bạn cần tuân thủ các hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào liên quan đến thuốc lidocain 10% dạng xịt, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để được tư vấn và giải đáp.

Sàn Nha Khoa chuyên vật liệu, dụng cụ, thiết bị nha khoa Online giá rẻ chính hãng TOP 1 Việt Nam. FREESHIP khi mua hàng trên APP và tham gia membership để được giá và dịch vụ ưu đãi nhất thị trường.
Nội dung bài viết

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

 • ·
 • Cập nhật 13/07/2024
Những lưu ý đặc biệt đối với phần mềm quản lý khách hàng nha khoa

Trong thời đại kỹ thuật số, việc sử dụng phần mềm quản lý khách hàng nha khoa đã trở thành yếu tố bắt buộc để đảm bảo sự hiệu quả và cạnh tranh. Tuy nhiên, để chọn được phần mềm quản lý khách hàng nha khoa phù hợp và tận dụng tối đa lợi ích từ nó, các phòng khám cần lưu ý một số yếu tố quan trọng. Bài viết sẽ chia sẻ chi tiết những lưu ý đặc biệt khi lựa chọn và triển khai phần mềm quản lý khách hàng trong nha khoa. Hãy cùng theo dõi nhé.

 • ·
 • Cập nhật 12/07/2024
5 bước dùng đúng để giảm đau với sáp nha khoa

Sáp nha khoa là một giải pháp phổ biến và hiệu quả để giảm đau trong quá trình niềng răng, đặc biệt là khi bị cấn mắc cài. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, việc sử dụng sáp nha khoa đòi hỏi sự chính xác. Hãy cùng khám phá cách sử dụng sáp nha khoa một cách chuẩn nhất qua bài viết sau đây.

 • ·
 • Cập nhật 10/07/2024
Hướng dẫn lựa chọn chỉ khâu vết thương theo từng trường hợp trong nha khoa

Trong nha khoa, việc lựa chọn chỉ khâu vết thương phù hợp là một kỹ năng quan trọng, quyết định đến sự thành công của quá trình điều trị. Chỉ khâu không chỉ đảm bảo sự hồi phục nhanh chóng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ khu vực được điều trị. Hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ các hướng dẫn chi tiết.

GIỎ HÀNG (0 sản phẩm)

Tổng tiền:

sản phẩm: 0